ข่าวอินโฟเควสท์
13:16 (เพิ่มเติม) ธนาคารกลางญี่ปุ่นเปิดฉากการประชุมแล้ววันนี้ คาดคงนโยบายผ่อนคลาย   ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ได้เปิดฉากการประชุมแล้วในวันนี้ ท่ามกลางค…
13:10 AOT เผยบอร์ดอนุมัติ"คิง เพาเวอร์"กวาดทุกพื้นที่สุวรรณภูมิ-3 สนามบินภูมิภาค จ่าย Minimum Guarantee ปีแรกรวม 2.35 หมื่นลบ.   บมจ. ท่าอากาศยานไทย …
13:09 7 พรรคร่วมฝ่ายค้าน ยื่นญัตติด่วนให้ตั้งกมธ.สอบกระบวนการได้มาส.ว./"พรเพชร" ขออย่าโยงโหวตนายกฯ   7 พรรคร่วมฝ่ายค้าน ประกอบด้วย พรรคเพื่อไทย พรรคอ…
13:00 ธนาคารกลางจีนเตรียมออกพันธบัตรวงเงิน 3 หมื่นล้านหยวนในฮ่องกง   ธนาคารกลางจีนเตรียมออกพันธบัตรวงเงิน 3 หมื่นล้านหยวน หรือ 2.9 พันล้านดอลลาร์สหรั…
12:58 "ชาดา"รับพรรคเปลี่ยนตัวให้น้องสาวนั่ง รมช.เกษตรฯแทน ลั่นเป็น ส.ส.ก็ทำหน้าที่ได้   นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ยอมรับว่า…

UN เรียกร้องทุกฝ่ายอดทนอดกลั้น ขณะสถานการณ์อิหร่าน-สหรัฐยังตึงเครียด

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2562 13:07:09 น.

องค์การสหประชาชาติ (UN) ได้ร้องขอให้ทุกฝ่ายใช้ความ "อดทนอดกลั้นอย่างถึงที่สุด" ในช่วงเวลาที่ความตึงเครียดระหว่างอิหร่านและสหรัฐ และสถานการณ์ในภูมิภาคอ่าว ยังคงตึงเครียด

นายสเตฟาน ดูจาร์ริก โฆษกของนายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการ UN เปิดเผยว่า "เรามีความกังวลอย่างมากเกี่ยวกับสถานการณ์ที่ผันผวนในขณะนี้ และขอให้ทุกฝ่ายใช้ความอดทนอดกลั้นอย่างถึงที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้สถานการณ์บานปลายและตึงเครียดมากกว่านี้"

นายดูจาร์ริกกล่าวว่า เลขาธิการ UN กำลังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและมีการติดต่อสื่อสารกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

"เรากำลังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด สิ่งที่เราและเลขาธิการ UN ต้องการจะสื่อสารคือ การใช้ความอดทนอดกลั้น ทั้งในด้านการกระทำและการใช้คำพูด สถานการณ์ตึงเครียดเช่นนี้อาจมีการตีความการกระทำและคำพูดไปในทางที่ผิด และนำไปสู่หายนะ ดังนั้น จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องใช้ความอดทนอดกลั้นทั้งในด้านการกระทำและคำพูด" นายดูจาริกกล่าว

ทั้งนี้ นายดูจาร์ริกได้เน้นย้ำว่า UN พร้อมที่จะช่วยเป็นสื่อกลางให้มีการเจรจากันตลอดเวลา โดยเรายังคงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดผ่านช่องทางการติดต่อที่มี สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง