ข่าวอินโฟเควสท์
01:17 เฟดมีมติคงดอกเบี้ยตามคาด ขณะส่งสัญญาณลดดอกเบี้ยช่วงครึ่งหลังปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติ 9 1 เสีย…
01:05 สื่อเผย"แอปเปิล"เตรียมโยกการผลิตออกจากจีน หวังหนีสงครามการค้า   นิตยสาร Nikkei Asian Review เปิดเผยว่า บริษัทแอปเปิล อิงค์ ได้แจ้งให้ซัพพลายเออ…
00:32 สหรัฐหวังบรรลุข้อตกลงลดภาษีสินค้าเกษตรกับญี่ปุ่นในเวลาไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า   นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) กล่าวแสดงความหวั…
00:18 คณะสืบสวนได้ข้อสรุป MH17 ถูกขีปนาวุธรัสเซียยิงตกจากยูเครน ขณะตั้งข้อหาฆาตกรรม 4 ราย   คณะสืบสวนนานาชาติแถลงในวันนี้ว่า ชาวรัสเซีย 3 คน และชาวยู…
23:36 เจ้าหน้าที่สามารถกู้ระบบไฟฟ้าของสถานีรถไฟนิวเจอร์ซี ส่งผลการเดินทางกลับสู่ภาวะปกติ   เจ้าหน้าที่สามารถกู้ระบบไฟฟ้าที่สถานีรถไฟนิวเจอร์ซี ส่งผลใ…

กระทรวงต่างประเทศจีนเผยสหรัฐคือสาเหตุเจรจาคว้าน้ำเหลว ชี้เป็นฝ่ายไม่มีเหตุผล

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2562 22:58:02 น.

นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า สหรัฐเป็นฝ่ายเรียกร้องผลประโยชน์อย่างไม่มีเหตุผลด้วยการใช้มาตรการกดดันสูงสุด ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ทั้งสองประเทศเจรจาล้มเหลว หลังจากที่ได้เจรจามาด้วยกันถึง 11 รอบ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกกระทรวงต่างประเทศได้มีถ้อยแถลงดังกล่าวขณะกำลังแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน เมื่อถูกถามถึงการที่สหรัฐได้ออกมาเปิดเผยว่า ทั้งสองประเทศได้มีข้อตกลงกันแล้วแต่จีนเป็นฝ่ายทำให้ล้มเหลว

นายลู่ เปิดเผยว่า สหรัฐอาจเคยมี "ข้อตกลง" อย่างที่สหรัฐหวังไว้ แต่ไม่ใช่ข้อตกลงที่จีนยินยอมด้วย พร้อมกล่าวย้ำว่า การเจรจาเศรษฐกิจและการค้าระหว่างสหรัฐกับจีนจะสำเร็จได้ก็ต่อเมื่อทั้งสองฝ่ายให้ความเคารพ มีความเสมอภาค และเห็นต่อผลประโยชน์ร่วมกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง