ข่าวอินโฟเควสท์
12:22 "ประวิตร" เดินหน้าแก้ปมหนี้นอกระบบจ.ลพบุรี หวังคลี่คลายปัญหาผู้มีรายได้น้อย   พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิต…
12:22 แบงก์ออมสิน เข้าถือหุ้น บล.เอเอสแอล 25% ผสานความร่วมมือยกระดับสู่ Digital Banking   ธนาคารออมสิน จัดพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือการดำเนินธุรกิจหล…
12:18 พลัสฯ พบคอนโดฯทำเลสุขุมวิทตอนกลางกลับมาเป็นที่สนใจจากเดิมกระจุกตัวโซนสุขุมวิทตอนต้น-CBD   นางสาวสุวรรณี มหณรงค์ชัย รองกรรมการผู้จัดการสายงานพัฒ…
12:16 ก.ล.ต.เตือนผู้ลงทุนศึกษาข้อมูลมูลค่ายุติธรรมเหมืองถ่านหิน 2 แห่งในอินโดฯ ก่อนซื้อ-ขายหุ้น EARTH   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักท…
12:13 SISB เชื่อได้เข้าคำนวณดัชนี sSET Index ในช่วง H2/62 ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้นักลงทุน   นายยิว ฮอค โคว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เอสไอเอสบี (SIS…

ทำเนียบปธน.เกาหลีใต้เผยเตรียมส่งอาหารช่วยเกาหลีเหนือ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 09:30:49 น.

ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ เผยว่า เกาหลีใต้จะให้ความช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรมด้วยการส่งอาหารให้เกาหลีเหนือ โดยไม่คำนึงถึงสถานการณ์ด้านความมั่นคง

นายชุง อึย ยอง ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของประธานาธิบดีมูน แจ-อิน กล่าวในระหว่างการแถลงข่าวว่า เกาหลีใต้ไม่ได้คำนึงถึงสถานการณ์ด้านความมั่นคง เพราะการให้ความช่วยเหลือทางด้านอาหารเป็นเรื่องของมนุษยธรรม และเกาหลีเหนือหรือเกาหลีใต้ต่างก็เป็นคนชาติเดียวกัน

นายชุง กล่าวว่า รัฐบาลเกาหลีใต้เตรียมการหลายๆ อย่างเพื่อให้ความช่วยเหลือทางด้านอาหาร อย่างไรก็ดี ไม่มีการประกาศรายละเอียดของแผนดังกล่าวในเร็วๆนี้
ถ้อยคำดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่เกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ในช่วงต้นเดือนนี้

ข้อมูลจากทำเนียบฯ ยังระบุอีกด้วยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ได้แสดงท่าทีสนับสนุนที่เกาหลีใต้ให้ความช่วยเหลือทางด้านอาหารแก่เกาหลีเหนือ ในขณะที่สนทนาทางโทรศัพท์กับนาย มูน ทั้งนี้ การสนทนาดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่เกาหลีเหนือการยิงกระสุนปืนใหญ่ครั้งแรก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง