ข่าวอินโฟเควสท์
22:03 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐดิ่งลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหร…
21:26 ดาวโจนส์ดีดตัว เก็ง"ทรัมป์-สี จิ้นผิง"ปิดดีลการค้าในเวที G20 เสาร์นี้   ดัชนีดาวโจนส์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ จากการคาดการณ์ที่ว่า สหรัฐและจีนใกล้บรร…
21:15 "ทรัมป์"เปิดใจต่อสื่อ หวังสหรัฐไม่ต้องเปิดศึกอิหร่าน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาหวังว่าสหรัฐจะไม่ทำสงครามกับอิหร่าน และการที่เขาสั…
20:45 "ทรัมป์"เรียกร้องเฟดลดดอกเบี้ย หวังให้สหรัฐแข่งขันกับประเทศอื่น   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เรียกร้องให้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ลดอัตราดอกเบี้ย เ…
20:28 สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนลดลง 1.3% ในเดือนพ.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเครื…

WHO เผยยอดผู้เสียชีวิตจากการสู้รบในลิเบียเพิ่มขึ้นเป็น 510 ราย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 11:10:00 น.

องค์การอนามัยโลก (WHO) เผยตัวเลขผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สู้รบในกรุงทริโปลีและบริเวณใกล้เคียงเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 510 ราย และผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2,467 ราย

ข้อความทวีตของ WHO ระบุว่า "ยอดผู้เสียชีวิตจากความขัดแย้งทางการทหารในกรุงทริโปลี ประเทศลิเบีย ยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยตัวเลขเมื่อวันที่ 19 พ.ค. ชี้ว่า จำนวนผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 510 ราย ขณะที่ 2,467 รายได้รับบาดเจ็บ"

นายพลคาลิฟา ฮาฟตาร์ ผู้นำกองกำลังทหารฝั่งลิเบียตะวันออก เป็นผู้ริเริ่มการสงครามต่อเนื่องขนาดใหญ่เพื่อเข้ายึดกรุงทริโปลีตั้งแต่ต้นเดือน เม.ย. ทั้งนี้ ทริโปลีเป็นที่ตั้งของรัฐบาลที่ได้รับการสนับสนุนจากสหประชาชาติ หรือ UN

นับตั้งแต่การล่มสลายของนายมูอัมมาร์ กัดดาฟี เมื่อปี 2554 ลิเบียได้พยายามดิ้นรนเพื่อให้หลุดพ้นจากช่วงระยะเวลาเปลี่ยนผ่าน ท่ามกลางความวุ่นวายดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง