ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…
16:13 สภาแห่งรัฐของจีนเล็งออกมาตรการรักษาเสถียรภาพภาคการเงิน   สภาแห่งรัฐของจีนเปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า จีนจะดำเนินมาตรการที่กำหนดเป้าหมายเพื่…
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…

คู่แข่งชิงตำแหน่งปธน.อินโดนีเซียเตรียมยื่นศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาผลการเลือกตั้ง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 15:52:11 น.

นายปราโบโว สุเบียนโต คู่แข่งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ไม่ยอมรับผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่ทางคณะกรรมการเลือกตั้งได้ประกาศไปก่อนหน้านี้ และจะยื่นเรื่องผลการเลือกตั้งต่อศาลรัฐธรรมนูญ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายปราโบโว ซึ่งเป็นอดีตนายพลทหาร กล่าวว่า การปฏิเสธผลการเลือกตั้งครั้งนี้ มีสาเหตุมาจากการโกงการนับคะแนน
นายปราโบโวกล่าวในการแถลงข่าวว่า "เราขอปฏิเสธผลการนับคะแนนเลือกตั้งทั้งหมดที่ได้มีการประกาศไปก่อนหน้านี้"
ทั้งนี้ คณะกรรมการการเลือกตั้งอินโดนีเซียได้ประกาศในช่วงเช้าวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโจโค วิโดโด ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง