ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

ตำรวจอินโดนีเซียเตือนภัยก่อการร้าย หวั่นเกิดการโจมตีพรุ่งนี้ หลังเผยผลเลือกตั้งปธน.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 19:29:06 น.
สำนักงานตำรวจแห่งชาติของอินโดนีเซียประกาศเตือนภัยก่อการร้ายในวันนี้ หลังการเปิดเผยผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีอินโดนีเซีย
การประกาศเตือนภัยก่อการร้ายดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ในกรุงจาการ์ตาจนถึงวันเสาร์นี้

ทั้งนี้ คณะกรรมการการเลือกตั้งอินโดนีเซียประกาศในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้ง ซึ่งสร้างความไม่พอใจต่อกลุ่มผู้สนับสนุนนายพลปราโบโว สุเบียนโต ซึ่งเป็นคู่แข่งของปธน.วิโดโด

การประกาศผลการเลือกตั้งของคณะกรรมการการเลือกตั้งในวันนี้ ถือว่าเร็วกว่ากำหนดเดิมในวันพรุ่งนี้ หลังจากมีข่าวก่อนหน้านี้ว่า กลุ่มก่อการร้ายเตรียมโจมตีในวันพรุ่งนี้ ขณะที่คณะกรรมการการเลือกตั้งทำการประกาศผลการเลือกตั้ง

โฆษกสำนักงานตำรวจระบุว่า กลุ่มก่อการร้ายอาจทำการโจมตีขณะที่กลุ่มผู้สนับสนุนนายพลปราโบโวเดินขบวนประท้วงผลการเลือกตั้ง

ก่อนหน้านี้ ตำรวจอินโดนีเซียสามารถจับกุมตัวกลุ่มติดอาวุธ 72 ราย ซึ่งมีส่วนพัวพันกับกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) โดยมีแผนก่อการร้ายในวันที่ 22 พ.ค.

ผู้ต้องสงสัยส่วนใหญ่ที่ถูกจับกุมตัว เป็นอดีตนักรบ IS ที่เคยทำการสู้รบเป็นเวลาหลายปีในซีเรีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง