ข่าวอินโฟเควสท์
21:29 บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุ 10 ปียังคงร่วงต่ำกว่า 2% หลังเฟดส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปียังคงต่ำกว่า 2% ในวันนี้ หล…
21:13 ดาวโจนส์ทะยานกว่า 200 จุด ขานรับเฟดส่งสัญญาณหั่นดอกเบี้ยเดือนหน้า   ดัชนีดาวโจนส์ทะยานขึ้นกว่า 200 จุดในวันนี้ ขานรับการประชุมของธนาคารกลางสหรั…
21:00 "โกลด์แมน แซคส์"คาดเฟดลดดบ. 2 ครั้งก่อนสิ้นปี และอาจหั่นดบ. 0.50% ในเดือนหน้า   นายแจน แฮตซีอุส หัวหน้านักวิเคราะห์ของโกลด์แมน แซคส์คาดการณ์ว่า…
20:28 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ทะยานกว่า 200 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทพุ่งคืนนี้ ขานรับเฟดส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ทะยานขึ้นกว่า 200 จุดในวันนี้ …
20:19 ตลาดการเงินฟันธงมีโอกาส 100% เฟดหั่นดอกเบี้ยในเดือนหน้า   FedWatch ซึ่งเป็นเครื่องมือวิเคราะห์ภาวะการซื้อขายสัญญาฟิวเจอร์อัตราดอกเบี้ยสหรัฐของ …

ตำรวจอินโดนีเซียเตือนภัยก่อการร้าย หวั่นเกิดการโจมตีพรุ่งนี้ หลังเผยผลเลือกตั้งปธน.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 19:29:06 น.
สำนักงานตำรวจแห่งชาติของอินโดนีเซียประกาศเตือนภัยก่อการร้ายในวันนี้ หลังการเปิดเผยผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีอินโดนีเซีย
การประกาศเตือนภัยก่อการร้ายดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ในกรุงจาการ์ตาจนถึงวันเสาร์นี้

ทั้งนี้ คณะกรรมการการเลือกตั้งอินโดนีเซียประกาศในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้ง ซึ่งสร้างความไม่พอใจต่อกลุ่มผู้สนับสนุนนายพลปราโบโว สุเบียนโต ซึ่งเป็นคู่แข่งของปธน.วิโดโด

การประกาศผลการเลือกตั้งของคณะกรรมการการเลือกตั้งในวันนี้ ถือว่าเร็วกว่ากำหนดเดิมในวันพรุ่งนี้ หลังจากมีข่าวก่อนหน้านี้ว่า กลุ่มก่อการร้ายเตรียมโจมตีในวันพรุ่งนี้ ขณะที่คณะกรรมการการเลือกตั้งทำการประกาศผลการเลือกตั้ง

โฆษกสำนักงานตำรวจระบุว่า กลุ่มก่อการร้ายอาจทำการโจมตีขณะที่กลุ่มผู้สนับสนุนนายพลปราโบโวเดินขบวนประท้วงผลการเลือกตั้ง

ก่อนหน้านี้ ตำรวจอินโดนีเซียสามารถจับกุมตัวกลุ่มติดอาวุธ 72 ราย ซึ่งมีส่วนพัวพันกับกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) โดยมีแผนก่อการร้ายในวันที่ 22 พ.ค.

ผู้ต้องสงสัยส่วนใหญ่ที่ถูกจับกุมตัว เป็นอดีตนักรบ IS ที่เคยทำการสู้รบเป็นเวลาหลายปีในซีเรีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง