ข่าวอินโฟเควสท์
13:43 "อนุทิน" มั่นใจ 2 รายชื่อ รมต.ภูมิใจไทยไม่ถูกตีกลับเชื่อมีความเหมาะสมสามารถทำงานได้   นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ปฏิเสธถึงกระแสข่…
13:41 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดลบ 92.18 จุด วิตกความสัมพันธ์สหรัฐ-ญี่ปุ่น   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดปรับตัวลงในวันนี้ โดยนักลงทุนมีความกั…
13:41 (เพิ่มเติม) ครม.รับทราบแผนฟื้นฟู ขสมก.ปรับปรุงประสิทธิภาพ-ลดค่าใช้จ่าย-เพิ่มรายได้-บริหารหนี้สิน   รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประ…
13:37 ภาวะตลาดหุ้นออสเตรเลีย: S&P/ASX 200 ปิดลบ 7.40 จุด สอดคล้องภูมิภาค   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลง เช่นเดียวกั…
13:37 ครม.ไฟเขียวดีอีเปิดโครงข่ายเน็ตประชารัฐครอบคลุมหมู่บ้านเป้าหมาย 24,700 หมู่บ้าน   นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ …

จีนชี้ข้อตกลงการค้าจะต้องมีความเท่าเทียมกัน,ให้ผลประโยชน์ทั้งสองฝ่าย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 23:57:37 น.

นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า ข้อตกลงการค้าระหว่างจีนและสหรัฐจะต้องมีความสมดุลทั้งสองทาง  รวมทั้งมีความเท่าเทียมกัน และให้ผลประโยชน์ทั้งสองฝ่าย

ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า การทำข้อตกลงการค้าระหว่างสหรัฐและจีนไม่สามารถเป็นข้อตกลงแบบ 50-50 ได้ โดยสหรัฐจะต้องได้ผลประโยชน์มากกว่า เนื่องจากสหรัฐถูกจีนเอาเปรียบในช่วงที่ผ่านมา

นายลู่กล่าวว่า เป็นการกระทำที่ไม่เป็นวิทยาศาสตร์ และไม่เป็นมืออาชีพ ในการคิดว่าสหรัฐเป็นฝ่ายสูญเสียในความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน

"การทำการค้าซึ่งให้ผลประโยชน์ร่วมกันควรหมายความถึงการมีผลประโยชน์ที่สมดุล และการมีความสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน ในการเปิดตลาดสำหรับทุกภาคอุตสาหกรรม" นายลู่กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง