ข่าวอินโฟเควสท์
17:21 "ทรัมป์"เรียกร้องซีอีโอ"ล็อคฮีด มาร์ติน"ทบทวนแผนปิดโรงงานผลิตเฮลิคอปเตอร์ในเพนซิลวาเนีย   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยในทวิตเตอร์…
16:38 สื่อเผย"นิสสัน"พิจารณาให้ผู้บริหาร"เรโนลต์"เข้าร่วมในคณะกรรมการกำกับดูแลชุดใหม่   สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า บริษัทนิสสัน มอเตอร์ของญี่ปุ่นกำลังพ…
15:26 (เพิ่มเติม) เกิดเหตุยิงกันที่ห้างคอสโกในเมืองโคโรนา รัฐแคลิฟอร์เนีย เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 3   สถานีโทรทัศน์ซีบีเอสรายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 1 ราย …
15:07 (เพิ่มเติม) "แคร์รี แลม"แถลงเลื่อนการลงมติกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน   นางแคร์รี แลม ผู้ว่าการเขตบริหารพิเศษฮ่องกงเปิดเผยในการแถลงข่าวในวันนี้ว…
12:51 "แคร์รี แลม"เตรียมแถลงข่าวบ่ายนี้เกี่ยวกับกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน   สำนักข่าวเกียวโดรายงานในวันนี้ว่า นางแคร์รี แลม ผู้ว่าการเขตบริหารพิเศษฮ…

กลุ่มกบฏฮูตีในเยเมนใช้โดรนก่อเหตุโจมตีสนามบินในซาอุดีอาระเบีย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562 08:00:01 น.

กลุ่มกบฏฮูตีในเยเมนได้ก่อเหตุโจมตีคลังสรรพาวุธที่สนามบินนัจญ์รอนของซาอุดีอาระเบีย โดยกลุ่มกบฏได้ใช้โดรน Kasif-K2 โจมตีสถานที่ดังกล่าว ซึ่งทำให้เกิดเพลิงไหม้และสร้างความเสียหายต่ออาคารซึ่งเป็นที่ตั้งของคลังสรรพาวุธ

สถานีโทรทัศน์อัล-มาซีราห์ซึ่งเป็นสื่อของกลุ่มกบฏฮูตีรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเช้าวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น

พันเอกเตอร์กี อัล-มาลิกี โฆษกกองกำลังพันธมิตรภายใต้การนำของซาอุดีอาระเบีย เปิดเผยว่า โดรนที่บรรทุกวัตถุระเบิดมีเป้าหมายที่จะทำลายคลังสรรพาวุธ ซึ่งเป็นสิ่งก่อสร้างพลเรือนที่สำคัญในเมืองนัจญ์รอน

"เราควรมีการป้องกันที่แข็งแกร่งเพื่อต่อต้านกลุ่มติดอาวุธฮูตี ตามกฎหมายมนุษยธรรมระหว่างประเทศ" พันเอกอัล-มาลิกีกล่าว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การโจมตีดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงวันเดียวหลังที่ซาอุดีอาระเบียระบุว่า กองกำลังทหารของซาอุดีอาระเบียสามารถยิงสกัดและทำลายขีปนาวุธที่บริเวณเหนือเขตเมืองเจดดาห์และเมืองฏออิฟซึ่งอยู่ทางตะวันตกของซาอุดีอาระเบีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง