ข่าวอินโฟเควสท์
21:29 บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุ 10 ปียังคงร่วงต่ำกว่า 2% หลังเฟดส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปียังคงต่ำกว่า 2% ในวันนี้ หล…
21:13 ดาวโจนส์ทะยานกว่า 200 จุด ขานรับเฟดส่งสัญญาณหั่นดอกเบี้ยเดือนหน้า   ดัชนีดาวโจนส์ทะยานขึ้นกว่า 200 จุดในวันนี้ ขานรับการประชุมของธนาคารกลางสหรั…
21:00 "โกลด์แมน แซคส์"คาดเฟดลดดบ. 2 ครั้งก่อนสิ้นปี และอาจหั่นดบ. 0.50% ในเดือนหน้า   นายแจน แฮตซีอุส หัวหน้านักวิเคราะห์ของโกลด์แมน แซคส์คาดการณ์ว่า…
20:28 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ทะยานกว่า 200 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทพุ่งคืนนี้ ขานรับเฟดส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ทะยานขึ้นกว่า 200 จุดในวันนี้ …
20:19 ตลาดการเงินฟันธงมีโอกาส 100% เฟดหั่นดอกเบี้ยในเดือนหน้า   FedWatch ซึ่งเป็นเครื่องมือวิเคราะห์ภาวะการซื้อขายสัญญาฟิวเจอร์อัตราดอกเบี้ยสหรัฐของ …

ก.กลาโหมสหรัฐเผยจะพิจารณาข้อเรียกร้องส่งทหาร 5,000 รายไปตะวันออกกลางเพื่อรับมืออิหร่าน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 09:42:23 น.

เจ้าหน้าที่สหรัฐที่ไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า กระทรวงกลาโหมของสหรัฐกำลังพิจารณาข้อเรียกร้องของกองทัพสหรัฐเรื่องการส่งทหารเพิ่มเติม 5,000 รายไปยังตะวันออกกลาง ท่ามกลางสถานการณ์ความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นกับอิหร่าน

อิหร่านและสหรัฐได้ตอบโต้กันด้วยวาจาอย่างดุเดือดในเดือนนี้ หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ตัดสินใจที่จะตัดการส่งออกน้ำมันของอิหร่านลงเหลือ 0% และเพิ่มกำลังทหารของสหรัฐในอ่าวเปอร์เซีย เพื่อรับมือกับสิ่งที่ทรัมป์ระบุว่าเป็นภัยคุกคามของอิหร่าน

ขณะที่นายฮัสซัน รูฮานี ประธานาธิบดีอิหร่าน กล่าวว่า อิหร่านจะไม่เจรจากับสหรัฐ หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ระบุว่า ผู้นำอิหร่านสามารถโทรศัพท์มาหาเขา และเรียกร้องให้มีการเจรจา ถ้าอิหร่านมีความพร้อม

"สถานการณ์ในวันนี้ไม่เอื้อต่อการเจรจา และทางเลือกของเราคือการบอกปฎิเสธ" สำนักข่าว IRNA ของทางการอิหร่านรายงานคำกล่าวของปธน.รูฮานี

เจ้าหน้าที่กล่าวว่า กองบัญชาการกลางของสหรัฐได้ยื่นข้อเรียกร้องดังกล่าว และระบุเสริมว่า ยังไม่มีความชัดเจนว่ากระทรวงกลาโหมสหรัฐจะอนุมัติข้อเรียกร้องนั้นหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง