ข่าวอินโฟเควสท์
11:48 ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้น นลท.รอดูผลการประชุมเฟด-จับตาชุมนุมในฮ่องกง   ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น ขณะที่นักลงทุนรอด…
11:48 บลจ.ภัทร เปิดขายกองทุนตปท.เน้นลงทุนตามดัชนี MSCI ACWI จองซื้อ 18-26 มิ.ย.62   นายยุทธพล ลาภละมูล กรรมการผู้จัดการ บลจ.ภัทร เปิดเผยว่า บลจ.ภัทรจ…
11:38 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดเช้าบวก 179.98 จุด หลังฮ่องกงเลื่อนลงมติกม.ส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดเช้าปรับตัวเพิ่ม…
11:31 สนง.สถิติจีนเผยการผลิตถ่านหินดิบของจีนเพิ่มขึ้น 3.5% ในเดือนพ.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยว่า การผลิตถ่านหินดิบของจีนในเดือนพ.ค.…
11:17 EXIM BANK ขยายบริการประกันส่งออกเพื่อป้องกันความเสี่ยงให้ผู้ส่งออกไทย ท่ามกลางภัยการค้าโลกยุคใหม่   นายพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา กรรมการผู้จัดการ ธนา…

คะแนนนิยมปธน.เกาหลีใต้เพิ่มขึ้นจากอานิสงส์มาตรการกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 13:05:00 น.

ผลสำรวจความคิดเห็นรายสัปดาห์ที่ได้มีการเปิดเผยในวันนี้ชี้ว่า คะแนนนิยมของประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเกาหลีใต้ ปรับขึ้นในสัปดาห์นี้ เนื่องจากความพยายามของนายมูนในการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ซบเซา

เรียลมิเตอร์ โพลล์ เผยว่า คะแนนสนับสนุนประธานาธิบดีมูนจากการสำรวจครั้งล่าสุดอยู่ที่ 49.8% เพิ่มขึ้น 0.4% จากสัปดาห์ก่อนหน้า ทั้งนี้ มุมมองที่เป็นลบเกี่ยวกับนโยบายด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศปรับลดลงเล็กน้อย 0.3% สู่ระดับ 45.7%

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ประธานาธิบดีมูนได้ประกาศแผนของรัฐบาลเพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมเภสัชภัณฑ์ และเทคโนโลยีชีวภาพให้เป็นแรงขับเคลื่อนการเติบโตของประเทศ ด้วยการขยายการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนา (R&D) รวมถึงการใช้มาตรการสร้างแรงจูงใจต่างๆ

นอกจากนั้น รัฐบาลของนายมูนได้กำหนดให้ภาคธุรกิจชิปประมวลผล ยานยนต์อัจฉริยะ และเทคโนโลยีชีวภาพ เป็น 3 แรงขับเคลื่อนการเติบโตทางศรษฐกิจที่สำคัญ

ความพยายามของนายมูนที่จะประคับประคองเศรษฐกิจที่พึ่งพาการส่งออก สามารถชดเชยความกังวลเรื่องภาวะเศรษฐกิจถดถอย ซึ่งมีสาเหตุมาจากการส่งออกที่ลดลงอย่างต่อเนื่องในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมาจนถึงเดือนเม.ย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง