ข่าวอินโฟเควสท์
14:35 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดลบ 26.08 จุด นลท.จับตาประชุม"ทรัมป์-สี"   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดตลาดวันนี้ปรับตัวลง เนื่องจา…
14:28 นายกฯ ยืนยันภายในกลางเดือนหน้าได้รัฐบาลใหม่แน่นอน แย้มอาจมีรายชื่อหลุดโผ   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนต…
14:23 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดอ่อนตัวลง เหตุวิตกสถานการณ์สหรัฐ-อิหร่าน   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลง เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ในอ่าว…
14:21 ปธน.อิหร่านประณามการคว่ำบาตรของสหรัฐ ชี้แสดงถึงความสิ้นหวังของรัฐบาล"ทรัมป์"   ประธานาธิบดี ฮัสซัน รูฮานี ของอิหร่าน ประณามการคว่ำบาตรอิหร่านโด…
14:19 ราคาตลาดยาง TOCOM: สัญญาส่งมอบเดือน ธ.ค.2562 ปิดที่ 192.4 เยน   ตลาดยางโตเกียวประจำวันที่ 25 มิ.ย. 2562 มีปริมาณซื้อขายรวมทั้งสิ้น 3,765 สัญญา …

ปธ.สภาผู้แทนฯสหรัฐหวังครอบครัว"ทรัมป์"แทรกแซง หลังเจรจาโครงการสาธารณูปโภคล่ม

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562 02:09:50 น.

นางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ กล่าวว่า ครอบครัว หรือคณะทำงานของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ควรทำการแทรกแซง หลังจากที่การเจรจาเกี่ยวกับโครงการลงทุนในสาธารณูปโภคได้ประสบความล้มเหลวเมื่อวานนี้

ทั้งนี้ การเจรจาระหว่างปธน.ทรัมป์, นางเพโลซี และนายชัค ชูเมอร์ ผู้นำเสียงข้างน้อยในวุฒิสภาสหรัฐ ที่ทำเนียบขาวเกี่ยวกับโครงการลงทุนในสาธารณูปโภค ได้ประสบความล้มเหลว หลังจากที่ปธน.ทรัมป์ได้เดินออกจากการประชุมดังกล่าว และกล่าวว่า เขาจะไม่ทำการเจรจากับพรรคเดโมแครต ขณะที่เขายังคงถูกสอบสวนเกี่ยวกับธุรกิจ และสถานะทางการเงินของเขา

"ครั้งนี้ ท่านประธานาธิบดีได้ระเบิดอารมณ์อีกครั้งหนึ่ง ดิฉันได้แต่สวดภาวนาให้ประธานาธิบดีสหรัฐ และหวังว่าครอบครัวของเขา หรือคณะทำงานของเขาจะทำการแทรกแซงเพื่อเห็นแก่ประโยชน์สุขของบ้านเมือง" นางเพโลซีกล่าว

นางเพโลซีเชื่อว่าปธน.ทรัมป์ไม่พอใจ หลังศาลมีคำสั่งให้บริษัทบัญชีของเขาแสดงเอกสารทางการเงินต่อคณะกรรมาธิการของพรรคเดโมแครตในสภาผู้แทนราษฎร

นางเพโลซียังกล่าวว่า ปธน.ทรัมป์ต้องการเข้าสู่กระบวนการถอดถอน แต่ทางพรรคเดโมแครตไม่ต้องการ เนื่องจากกระบวนการดังกล่าวจะมีการดำเนินการในวุฒิสภาสหรัฐ ซึ่งพรรครีพับลิกันครองเสียงข้างมาก ซึ่งบ่งชี้ว่าปธน.ทรัมป์จะรอดพ้นจากการถอดถอนออกจากตำแหน่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง