ข่าวอินโฟเควสท์
09:55 (เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 22 กรกฎาคม 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ KINGSFORD 1,725 1,730 1,748 เทรดดิ้งเ…
09:49 DDK Thailand มั่นใจเลือกใช้ซอฟต์แวร์ QAD Adaptive ERP หนุนการผลิตรองรับธุรกิจที่ขยายตัวขึ้น   QAD Adaptive ERP ทางเลือกที่มีประสิทธิภาพ สำหรับอ…
09:47 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าลบ 59.68 จุด ตามทิศทางตลาดหุ้นสหรัฐ   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าปรับตัวลงในวันนี้ ตามทิศทางตลาดสห…
09:45 FPT จะขายสินทรัพย์ให้กองทรัสต์ FTREIT มูลค่า 637 ลบ. ,ขายหุ้นเพิ่มทุนไม่เกิน 182.62 ล้านหุ้นให้ PP ที่ 17.90 บ./หุ้น   บมจ.เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์…
09:42 บริษัทที่คาดว่าจะขายหุ้น IPO ใน SET และ mai   รายละเอียดข้อมูลของบริษัทที่จะมีการเสนอขายหลักทรัพย์ครั้งแรกต่อประชาชนทั่วไป (IPO) และเข้าจดทะเบี…

"สี จิ้นผิง"-"อาเบะ" ร่วมยินดี "โมดี" คว้าชัยเลือกตั้งอินเดีย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562 11:28:23 น.

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน แสดงความยินดีที่นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี แห่งพรรคภารติยะ ชันนะตะ (BJP) ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งทั่วไปของอินเดีย

ขณะเดียวกัน กระทรวงการต่างประเทศของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น ได้ร่วมแสดงความยินดีต่อนายโมดีเช่นกัน

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ในระหว่างการสนทนาทางโทรศัพท์ นายอาเบะได้แสดงความหวังที่จะผลักดันความสัมพันธ์ทวิภาคีกับอินเดีย รวมถึงขับเคลื่อนวิสัยทัศน์อินโดแปซิฟิกที่เสรีและเปิดกว้างด้วยความร่วมมือกับนายโมดี

นายโมดี ซึ่งก้าวขึ้นดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของอินเดียเมื่อปี 2557 ยอมรับว่า อินเดียได้รับประโยชน์จากการเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์กับญี่ปุ่น และหวังว่าจะสามารถยกระดับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอินเดีย-ญี่ปุ่นให้มากขึ้นด้วย

ทั้งนี้ คาดว่าผู้นำทั้งสองจะพบกันในเดือนหน้า ในการประชุมสุดยอด G20 ณ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

พรรค BJP ของนายโมดีได้ประกาศชัยชนะในการเลือกตั้งทั่วไป หลังจากที่พรรคกวาดคะแนนเสียงถล่มทลายในการนับคะแนนที่เริ่มต้นขึ้นวานนี้และจะแล้วเสร็จในวันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง