ข่าวอินโฟเควสท์
15:45 กกต.สรุปยื่นบัญชีรายรับ-รายจ่ายเลือกตั้ง ยังขาด 33 ผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต ชี้หากเกินกำหนดมีโทษ   สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แจ้งว่า…
15:37 ครม."ชินโซ อาเบะ"รอดศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจวันนี้ หลังถูกกังขาระบบบำนาญ   พรรคฝ่ายค้านญี่ปุ่นได้ยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจคณะรัฐมนตรีของนายชินโซ อาเบ…
15:29 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 327.02 จุด จับตา "ทรัมป์" พบ "สี จิ้นผิง"   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง ขณะที่นักลงทุนจ…
15:20 ผู้บริหารภาคธุรกิจเม็กซิโกแนะเร่งกระจายตลาดส่งออกหลังสหรัฐขู่เก็บภาษี   ประธานสมาคมนายจ้างเม็กซิโก (Coparmex) เปิดเผยว่า คำขู่ของสหรัฐที่จะเรีย…
15:17 สหรัฐปรับขึ้นภาษีต้านการทุ่มตลาดผลิตภัณฑ์เหล็กรีดร้อนของเกาหลีใต้   แหล่งข่าวในภาคอุตสาหกรรมเปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์สหรัฐได้ปรับเพิ่มภาษีต่อต้…

เกาหลีเหนือชี้การประชุมสุดยอดที่ฮานอยล่ม เหตุสหรัฐไม่มีความจริงใจ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562 22:53:26 น.
เกาหลีเหนือกล่าวหาในวันนี้ว่า การประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างเกาหลีเหนือและสหรัฐที่ประสบความล้มเหลว มีสาเหตุจากความไม่จริงใจของสหรัฐ

ทั้งนี้ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศเกาหลีเหนือ ระบุว่า สหรัฐพยายามปัดความรับผิดชอบต่อความล้มเหลวของการประชุมดังกล่าวด้วยการเบี่ยงเบนไปสู่ประเด็นที่ไม่มีความเกี่ยวข้อง

อย่างไรก็ดี โฆษกของทางกระทรวงไม่ได้กล่าวถึงรายละเอียดในเรื่องดังกล่าว

"ความล้มเหลวของการประชุมสุดยอดที่ฮานอยคือท่าทีที่ไม่มีความจริงใจของสหรัฐ ซึ่งยืนกรานให้ใช้แนวทางที่ไม่สามารถดำเนินการได้" โฆษกกล่าว พร้อมกับเตือนว่า ปัญหานิวเคลียร์จะไม่สามารถแก้ไขได้ หากสหรัฐไม่เปลี่ยนแปลงแนวทางของตน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง