ข่าวอินโฟเควสท์
01:16 ญี่ปุ่นเผยยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นฮากิบิสเพิ่มเป็น 74 ราย บาดเจ็บกว่า 200 ราย   ทางการญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากพายุไต้ฝุ่นฮ…
00:59 จีนยืนยันเริ่มซื้อสินค้าเกษตรสหรัฐ ขณะเตรียมเร่งซื้อจำนวนมากขึ้น   นายเกิง ชวง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า จีนได้เริ่มซื้อสินค้าเกษตรจ…
00:33 อินโดฯประกาศห้ามบินสำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 737NG หลังพบรอยร้าว   กระทรวงคมนาคมอินโดนีเซียประกาศห้ามบินสำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 737NG จำนวน 3 ลำ หล…
00:15 ตำรวจอินโดฯสกัดแผนโจมตีของกลุ่มก่อการร้ายพัวพัน IS ในวันที่ 20 ต.ค.   ตำรวจอินโดนีเซียระบุว่า เจ้าหน้าที่สามารถสกัดแผนการโจมตีของกลุ่มก่อการร้า…
23:18 บอนด์ยีลด์สหรัฐไร้ทิศทาง จับตาคืบหน้าสหรัฐ-จีนเจรจาการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนยังรอความชัด…

เกาหลีเหนือชี้การประชุมสุดยอดที่ฮานอยล่ม เหตุสหรัฐไม่มีความจริงใจ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562 22:53:26 น.
เกาหลีเหนือกล่าวหาในวันนี้ว่า การประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างเกาหลีเหนือและสหรัฐที่ประสบความล้มเหลว มีสาเหตุจากความไม่จริงใจของสหรัฐ

ทั้งนี้ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศเกาหลีเหนือ ระบุว่า สหรัฐพยายามปัดความรับผิดชอบต่อความล้มเหลวของการประชุมดังกล่าวด้วยการเบี่ยงเบนไปสู่ประเด็นที่ไม่มีความเกี่ยวข้อง

อย่างไรก็ดี โฆษกของทางกระทรวงไม่ได้กล่าวถึงรายละเอียดในเรื่องดังกล่าว

"ความล้มเหลวของการประชุมสุดยอดที่ฮานอยคือท่าทีที่ไม่มีความจริงใจของสหรัฐ ซึ่งยืนกรานให้ใช้แนวทางที่ไม่สามารถดำเนินการได้" โฆษกกล่าว พร้อมกับเตือนว่า ปัญหานิวเคลียร์จะไม่สามารถแก้ไขได้ หากสหรัฐไม่เปลี่ยนแปลงแนวทางของตน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง