ข่าวอินโฟเควสท์
21:38 "ทรัมป์"ลั่นอิหร่านทำพลาดครั้งใหญ่ หลังยิงโดรนสหรัฐตก   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า อิหร่านได้ทำความผิดพลาดครั้งใหญ่ …
21:29 บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุ 10 ปียังคงร่วงต่ำกว่า 2% หลังเฟดส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปียังคงต่ำกว่า 2% ในวันนี้ หล…
21:13 ดาวโจนส์ทะยานกว่า 200 จุด ขานรับเฟดส่งสัญญาณหั่นดอกเบี้ยเดือนหน้า   ดัชนีดาวโจนส์ทะยานขึ้นกว่า 200 จุดในวันนี้ ขานรับการประชุมของธนาคารกลางสหรั…
21:00 "โกลด์แมน แซคส์"คาดเฟดลดดบ. 2 ครั้งก่อนสิ้นปี และอาจหั่นดบ. 0.50% ในเดือนหน้า   นายแจน แฮตซีอุส หัวหน้านักวิเคราะห์ของโกลด์แมน แซคส์คาดการณ์ว่า…
20:28 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ทะยานกว่า 200 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทพุ่งคืนนี้ ขานรับเฟดส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ทะยานขึ้นกว่า 200 จุดในวันนี้ …

ทรัมป์ ไม่หวั่นเกาหลีเหนือยิ่งขีปนาวุธ ยังมั่นใจคิม จอง อึนรักษาสัญญาที่ให้ไว้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562 07:47:04 น.

ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ กล่าวว่า การที่เกาหลีเหนือยิง "อาวุธเล็ก" เมื่อต้นเดือนนี้ ไม่ได้ทำให้ตนรู้สึกกังวลใจแต่อย่างใด และเขายังเชื่อมั่นว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะยังคงรักษาสัญญาที่ให้ไว้กับเขา

"เกาหลีเหนือยิงอาวุธเล็กบางอย่าง ซึ่งอาจกวนใจคนของผมบางคน หรือคนอื่นๆ แต่ไม่ใช่ผม ผมเชื่อมั่นว่า ประธานคิมจะยังคงรักษาสัญญาที่ท่านได้ให้ไว้กับผม" ทรัมป์กล่าวผ่านทางทวิตเตอร์

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า คำกล่าวของทรัมป์มีขึ้นหลังจากที่นายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐ ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางเยือนญี่ปุ่นร่วมกับปธน.ทรัมป์ กล่าวว่าผู้สื่อข่าววานนี้ว่า การที่เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ลงทะเลเมื่อต้นเดือนพ.ค. เป็นการละเมิดมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง