ข่าวอินโฟเควสท์
22:16 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิด-แอตแลนติกต่ำสุดรอบ 4 เดือนในมิ.ย.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิ…
22:05 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 6% ทะลุ 57 ดอลลาร์ หลัง"ทรัมป์"โวยอิหร่านยิงโดรนตก   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 6% ทะลุ 57 ดอลลาร์ในวันนี้…
21:38 "ทรัมป์"ลั่นอิหร่านทำพลาดครั้งใหญ่ หลังยิงโดรนสหรัฐตก   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า อิหร่านได้ทำความผิดพลาดครั้งใหญ่ …
21:29 บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุ 10 ปียังคงร่วงต่ำกว่า 2% หลังเฟดส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปียังคงต่ำกว่า 2% ในวันนี้ หล…
21:13 ดาวโจนส์ทะยานกว่า 200 จุด ขานรับเฟดส่งสัญญาณหั่นดอกเบี้ยเดือนหน้า   ดัชนีดาวโจนส์ทะยานขึ้นกว่า 200 จุดในวันนี้ ขานรับการประชุมของธนาคารกลางสหรั…

อิหร่านขู่ใช้อาวุธลับจมเรือรบสหรัฐ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562 08:11:19 น.

กองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามของหร่าน (IRGC) เปิดเผยวานนี้ว่า อิหร่านมีสุดยอดอาวุธลับสองตัวใหม่ และอาจใช้อาวุธลับนี้จมเรือรบของสหรัฐ

มอร์เตซา คอร์บานี ผู้บัญชาการ IRGC กล่าวเตือนว่า "หากศัตรูทำเรื่องโง่ๆ ในน่านน้ำอ่าวอาหรับ พวกเขาจะได้พบว่า เราจะทำอะไรกับพวกเขา พวกอเมริกันไม่ควรเล่นเกมเหล่านี้ และนำเรือรบของพวกเขาเข้ามาในภูมิภาค"

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลสหรัฐเผยเมื่อช่วงต้นเดือนนี้ว่า สหรัฐได้ส่งกลุ่มเรือบรรทุกอากาศยานและเครื่องบินทิ้งระเบิดไปยังภูมิภาคตะวันออกกลาง เพื่อตอบโต้ "ภัยคุกคาม" จากอิหร่าน

ขณะที่เมื่อวันศุกร์ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ประกาศว่า เขากำลังส่งทหารไปยังภูมิภาคตะวันออกกลางเพิ่มอีก 1,500 นาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง