ข่าวอินโฟเควสท์
12:16 ปากีสถานสั่งเปิดน่านฟ้าสำหรับการบินพาณิชย์ทุกประเภทแล้ว มีผลบังคับใช้ทันที   กรมการบินพาณิชย์ของปากีสถานได้ประกาศเปิดน่านฟ้าสำหรับการบินพาณิชย์…
11:43 IMF ลดคาดการณ์ศก.สิงคโปร์ปีนี้โต 2% เหตุความตึงเครียดด้านการค้ากระทบอุปสงค์ต่างประเทศ   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ปรับลดคาดการณ์แนวโน้มก…
11:14 "เฟซบุ๊ก"ยันจะไม่เปิดตัวสกุลเงิน Libra จนกว่าจะได้รับการอนุมัติด้านกฎระเบียบ   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์ เปิดเผยว่า จะไม่เปิดตัวสกุลเงินคริปโทเคอร์เร…
10:11 "ทรัมป์"เล็งปรับเพิ่มเกณฑ์สินค้า "made in America" ต้องผลิต 75% ภายในสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยว่า สินค้าที่จะได้รับการ…
09:27 เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.0 แมกนิจูดที่เกาะบาหลีของอินโดนีเซีย แต่ไม่มีเตือนภัยสึนามิ   สำนักงานอุตุนิยมวิทยาและธรณีวิทยาของอินโดนีเซียรายงานว่า เกิ…

ตัวเก็งนายกฯอังกฤษเมินเจอ"ทรัมป์"วันนี้ อ้างติดภารกิจอื่น

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 4 มิถุนายน 2562 19:20:39 น.

สื่ออังกฤษรายงานว่า นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ และเป็นตัวเก็งนายกรัฐมนตรีคนต่อไปของอังกฤษ ได้หารือทางโทรศัพท์กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เป็นเวลา 20 นาทีในวันนี้ ขณะที่ปธน.ทรัมป์กำลังอยู่ในระหว่างการเดินทางเยือนอังกฤษ

แหล่งข่าวระบุว่า การหารือดังกล่าวเป็นไปอย่างฉันท์มิตร และอย่างสร้างสรรค์

นอกจากนี้ สื่อยังเปิดเผยว่า นายจอห์นสันได้ปฏิเสธคำเชิญของปธน.ทรัมป์ที่ต้องการพบปะกับนายจอห์นสันเป็นการส่วนตัวในวันนี้ โดยนายจอห์นสันอ้างว่าเขาติดภารกิจในการพบปะกับสมาชิกพรรคอนุรักษ์นิยม

ก่อนหน้านี้ ปธน.ทรัมป์ได้กล่าวยกย่องนายจอห์นสันว่าเขาจะทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดีในฐานะนายกรัฐมนตรีคนต่อไปของอังกฤษ