รองปธน.บราซิลยันจะไม่ห้าม"หัวเว่ย"ดำเนินธุรกิจโครงข่าย 5G

ข่าวการเมือง Saturday June 8, 2019 14:58 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รองปธน.บราซิลยันจะไม่ห้าม

นายฮามิลตัน มูเรา รองประธานาธิบดีของบราซิลเปิดเผยว่า รัฐบาลบราซิลจะไม่ห้ามบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีน ในการดำเนินธุรกิจโครงข่ายสื่อสารโทรคมนาคมเคลื่อนที่ 5G ในบราซิล

นายมูเรากล่าวในการให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์วาเลอร์ อีโคโนมิโคของบราซิลว่า คณะบริหารของเขาไม่ได้พิจารณาความคิดที่จะห้ามหัวเว่ยในการทำธุรกิจในบราซิลแต่อย่างใด

นายมูเรายืนยันว่า ประธานาธิบดีฌาอีร์ โบลโซนาโรของบราซิลได้รับการเรียกร้องจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐให้ปฏิเสธเทคโนโลยีของหัวเว่ยในการพัฒนาเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ใหม่ ระหว่างที่นายโบลโซนาโรเดินทางไปเยือนสหรัฐในเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สหรัฐประกาศภาวะฉุกเฉินแห่งชาติในเดือนที่แล้วเกี่ยวกับภัยคุกคามด้านเทคโนโลยี และประกาศห้ามบริษัทของสหรัฐทำการขายและโอนเทคโนโลยีของสหรัฐให้กับหัวเว่ย

ทั้งนี้ รัฐบาลสหรัฐไม่มีหลักฐานที่จะสนับสนุนข้อกล่าวหาที่ว่า หัวเว่ยสามารถใช้อุปกรณ์เครือข่ายเพื่อสอดแนบประเทศต่างๆ ให้กับรัฐบาลจีน


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ