ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 จีนเผยยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือขยายตัวแข็งแกร่งในช่วง 7 เดือนแรกปีนี้   กระทรวงคมนาคมจีนเปิดเผยว่า ยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือของจีนในช่วง 7 เดือนแ…
16:26 "มูน แจ อิน" เตรียมเดินทางเยือนไทย, เมียนมา, ลาว ต้นเดือนก.ย.นี้   ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเก…
15:18 ที่ประชุม G7 เล็งถกหาแนวทางป้องกันผลกระทบเศรษฐกิจโลก ขณะสงครามการค้าส่อแววปะทุอีกระลอก   ที่ประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเ…
14:06 ตำรวจฮ่องกงจับกุมผู้ประท้วง 29 คน หลังก่อเหตุบานปลายจนต้องใช้แก๊สน้ำตาสลายการชุมนุมอีกครั้ง   เจ้าหน้าที่ตำรวจของฮ่องกงได้จับกุมตัวผู้ประท้วงเก…
11:57 บริษัทอสังหาฯในตลาดหุ้นจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นใน H1/62   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ…

WHO เผยยอดผู้เสียชีวิตจากการสู้รบในลิเบียเพิ่มขึ้นเป็น 653 ราย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 10 มิถุนายน 2562 09:58:29 น.

องค์การอนามัยโลก (WHO) เผยตัวเลขผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สู้รบในกรุงทริโปลีและบริเวณใกล้เคียง เพิ่มขึ้นสู่ระดับ 653 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3,547 ราย

WHO เปิดเผยผ่านการทวีตข้อความซึ่งระบุว่า "ยอดผู้เสียชีวิตจากความขัดแย้งทางการทหารในกรุงทริโปลี ประเทศลิเบีย ยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยตัวเลขในขณะนี้ มีจำนวนผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 653 ราย ซึ่งรวมถึงพลเมือง 41 ราย ขณะที่จำนวนผู้บาดเจ็บอยู่ที่ 3,547 ราย ซึ่งรวมถึงพลเมือง 126 ราย"

นายพลคาลิฟา ฮาฟตาร์ ผู้นำกองกำลังทหารฝั่งลิเบียตะวันออก เป็นผู้ริเริ่มการสงครามกลางเมืองเพื่อเข้ายึดกรุงทริโปลีตั้งแต่ต้นเดือนเม.ย. ทั้งนี้ กรุงทริโปลีเป็นฐานที่ตั้งของรัฐบาลลิเบียซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสหประชาชาติ (UN)

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นับตั้งแต่การล่มสลายของนายมูอัมมาร์ กัดดาฟี เมื่อปี 2554 ลิเบียได้พยายามดิ้นรนเพื่อให้หลุดพ้นจากช่วงระยะเวลาเปลี่ยนผ่าน ท่ามกลางความวุ่นวายดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง