ข่าวอินโฟเควสท์
06:04 เกิดแผ่นดินไหว 6.3 แมกนิจูดทางตะวันออกของอินโดนีเซียเช้านี้ ไม่มีเตือนสึนามิ   สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐฯ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวข…
06:02 (REPEAT) เฟดมีมติคงดอกเบี้ยตามคาด ขณะส่งสัญญาณลดดอกเบี้ยปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติ 9 1 เสียงในก…
02:19 กำหนดการประชุมธนาคารกลางสหรัฐประจำปี 2562   กำหนดการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ประจำปี 2562 มีดังนี้: วันที…
02:16 *(เพิ่มเติม)เฟดมีมติคงดอกเบี้ยตามคาด ขณะส่งสัญญาณลดดอกเบี้ยปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติ 9 1 เสียง…
01:17 เฟดมีมติคงดอกเบี้ยตามคาด ขณะส่งสัญญาณลดดอกเบี้ยปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติ 9 1 เสียงในการคงอัตรา…

มูนแจอินหวังพบคิมจองอึนก่อนทรัมป์เยือนเกาหลีใต้ปลายเดือนนี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562 01:10:05 น.

นายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ กล่าวว่า เขาหวังว่าจะพบปะกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ก่อนที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เดินทางเยือนเกาหลีใต้ในปลายเดือนนี้

อย่างไรก็ดี นายมูนกล่าวว่า กำหนดการในการพบปะกันจะขึ้นอยู่กับผู้นำเกาหลีเหนือ

ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์ และนายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ มีกำหนดเดินทางเยือนเกาหลีใต้ในปลายเดือนนี้เพื่อหารือเกี่ยวกับการปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลี

นอกจากนี้ นายมูนยังได้เรียกร้องให้ปธน.ทรัมป์และนายคิมจัดการประชุมสุดยอดในอนาคตเพื่อให้มีการเจรจากันเกี่ยวกับการรักษาเสถียรภาพบนคาบสมุทรเกาหลี หลังจากที่การประชุมสุดยอดระหว่างผู้นำสหรัฐและเกาหลีเหนือประสบภาวะชะงักงันในการประชุมที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง