ข่าวอินโฟเควสท์
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…
09:28 รมว.ต่างประเทศอังกฤษยืนยันอิหร่านยึดเรือบรรทุกน้ำมันในช่องแคบฮอร์มุซ   นายเจเรมี ฮันท์ รมว.ต่างประเทศของอังกฤษเปิดเผยว่า เอกอัคราชทูตของอังกฤษใ…
08:42 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 15.61 จุด หุ้นน้ำมัน,เหมืองบวก,เก็งเฟดลดดอกเบี้ยช่วยหนุนตลาด   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (19 ก.ค…

กลุ่มผู้ประท้วงชาวฮ่องกงเล็งเดินขบวนอีกครั้ง 16 มิ.ย.นี้ หวังต้านกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนต่อเนื่อง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2562 10:00:55 น.

กลุ่มผู้ประท้วงชาวฮ่องกงเปิดเผยว่า จะรวมตัวกันเพื่อเดินขบวนประท้วงร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนไปยังจีนในวันอาทิตย์ที่ 16 มิ.ย.นี้ ในขณะที่โรงเรียน ร้านค้า และคนทำงานจะร่วมประท้วงในวันจันทร์หน้า ภายหลังจากที่เกิดเหตุประท้วงครั้งใหญ่ถึงขั้นปะทะกับตำรวจที่ต้องใช้แก็สน้ำตาและกระสุนยางกับผู้ชุมนุมประท้วง

กลุ่มผู้ประท้วงมองว่า มาตรการต่างๆล้วนเตรียมสำหรับนำมาใช้กับการบ่อนทำลายเสรีภาพของพลเรือนชาวฮ่องกง เนื่องจากสภานิติบัญญัติประกอบด้วยสมาชิกที่มีจุดยืนในการสนับสนุนจีน และมองว่า ร่างกฎหมายดังกล่าวจะเป็นช่องทางในการอุดช่องโหว่ของอาชญากรที่ต้องการเข้ามากบดานในฮ่องกง

รัฐสภาฮ่องกงได้ยกเลิกการประชุมเพื่ออภิปรายร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนไปยังจีนเมื่อวานนี้จากเดิมที่กำหนดไว้ในเวลา 11.00 น. ตามเวลาฮ่องกง หลังจากที่ได้ประกาศเลื่อนจากการอภิปรายร่างกฎหมายดังกล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง