ข่าวอินโฟเควสท์
01:33 รัฐบาลสหรัฐ-คองเกรสเร่งเจรจาข้อตกลงเพิ่มเพดานหนี้ เลี่ยงวิกฤตชัตดาวน์   นางแนนซี เพโรซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ กล่าวว่า ตนหวังว่าจะมีการยื่น…
01:11 ต่างชาติเมินซื้ออสังหาฯสหรัฐ ส่งผลวอลุ่มวูบ ขณะจีนเผ่นหนีมากที่สุด   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ต่างชาติได้ลด…
00:46 "โบอิ้ง"เตรียมควัก 50 ล้านดอลล์เยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ 737 MAX ตก   บริษัทโบอิ้งแถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะนำเงิน 50 ล้านดอลลาร…
00:23 ตำรวจบัลกาเรียรวบตัวแฮกเกอร์ลักลอบเจาะระบบเครือข่ายกรมสรรพากร   สำนักงานอัยการเปิดเผยว่า ตำรวจบัลกาเรียได้จับกุมตัวชายชาวบัลกาเรียอายุ 20 ปีราย…
00:10 อียิปต์เผยเศรษฐกิจโต 5.6% ในปี 2018/2019 ขณะตั้งเป้า 6% ในปี 2019/2020   กระทรวงการคลังอียิปต์เปิดเผยว่า เศรษฐกิจอียิปต์มีการขยายตัว 5.6% ในปีง…

สื่อเผยรัฐบาลฮ่องกงอาจระงับการเสนอกม.ส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนไปจีน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562 10:50:10 น.

สื่อหลายสำนักของฮ่องกงรายงานในวันนี้ว่า รัฐบาลฮ่องกงจะระงับการเสนอกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนไปยังจีน ซึ่งกฎหมายดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับประชาชน และทำให้เกิดการประท้วงอย่างรุนแรงตามมา

บริษัทไอเคเบิล หนังสือพิมพ์เซาท์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ และ หนังสือพิมพ์ซิง เต่า ของฮ่องกง รายงานว่า จะมีการระงับการเสนอร่างกฎหมายดังกล่าวในวันนี้
สถานีโทรทัศน์ทีวีบี และไอเคเบิลระบุว่า นางแคร์รี แลม ผู้ว่าการเขตบริหารพิเศษฮ่องกง วางแผนที่จะจัดการแถลงข่าวในช่วงบ่ายวันนี้

สื่อระบุว่า การสนับสนุนร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนได้เริ่มสั่นคลอนเมื่อวานนี้ หลังจากที่บรรดานักการเมืองที่สนับสนุนจีน และที่ปรึกษาระดับสูงของนางแลม ระบุว่า การพิจารณาร่างกฎหมายดังกล่าวควรถูกระงับไปก่อน

ทั้งนี้ กลุ่มผู้ประท้วงชาวฮ่องกงเปิดเผยว่า จะรวมตัวกันเพื่อเดินขบวนประท้วงร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนไปยังจีนในวันอาทิตย์ที่ 16 มิ.ย.นี้ ในขณะที่โรงเรียน ร้านค้า และคนทำงาน จะร่วมประท้วงในวันจันทร์หน้า ภายหลังจากที่เกิดเหตุประท้วงครั้งใหญ่ถึงขั้นปะทะกับตำรวจที่ต้องใช้แก็สน้ำตาและกระสุนยางเพื่อสลายกลุ่มผู้ชุมนุมประท้วง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง