ข่าวอินโฟเควสท์
09:28 รมว.ต่างประเทศอังกฤษยืนยันอิหร่านยึดเรือบรรทุกน้ำมันในช่องแคบฮอร์มุซ   นายเจเรมี ฮันท์ รมว.ต่างประเทศของอังกฤษเปิดเผยว่า เอกอัคราชทูตของอังกฤษใ…
08:42 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 15.61 จุด หุ้นน้ำมัน,เหมืองบวก,เก็งเฟดลดดอกเบี้ยช่วยหนุนตลาด   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (19 ก.ค…
08:28 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก ขานรับคาดการณ์เฟดหั่นดอกเบี้ย 0.50% เดือนนี้   ตลาดหุ้นยุโรปปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (19 ก.ค.) โดยได้แรงหนุ…
08:06 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์แข็งเทียบสกุลเงินหลัก ขานรับความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐเพิ่มขึ้น   ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในก…
07:30 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ $1.40 เหตุเงินดอลล์แข็งค่าถ่วงตลาด   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (19 ก.ค.) โดยได้รับแรงกดดันจากการ…

ญี่ปุ่นขอความร่วมมือมองโกเลียช่วยเหลือประเด็นการลักพาตัวของสายลับเกาหลีเหนือ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562 16:20:00 น.

นายทาโร โคโนะ รมว.ต่างประเทศของญี่ปุ่น ได้ขอความร่วมมือจากมองโกเลียในประเด็นที่ชาวญี่ปุ่นถูกสายลับเกาหลีเหนือลักพาตัวไป เนื่องจากมองโกเลียมีสัมพันธ์อันดีกับเกาหลีเหนือ

ในระหว่างการหารือร่วมกับนายแดมดิน ซอคต์บาตาร์ รมว.ต่างประเทศของมองโกเลีย ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องกันเกี่ยวกับความสำคัญในการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ เพื่อกดดันให้เกาหลีเหนือยุติการใช้อาวุธนิวเคลียร์

นายโคโนะกล่าวว่า ทั้งสองประเทศเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่มองเห็นคุณค่าร่วมกัน และเขาหวังที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างญี่ปุ่นและมองโกเลียให้มากขึ้น

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ญี่ปุ่นซึ่งเป็นประเทศที่ไม่มีความสัมพันธ์ทางการทูตกับเกาหลีเหนือ ได้พยายามขอร้องให้มองโกเลียเป็นผู้ไกล่เกลี่ยคนกลาง โดยความเคลื่อไหวดังกล่าวนับเป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปีที่รมว.ต่างประเทศของญี่ปุ่นได้เดินทางเยือนมองโกเลีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง