ข่าวอินโฟเควสท์
16:30 จีนออกโรงค้าน EU ก้าวก่ายกิจการภายในฮ่องกง   โฆษกของสำนักงานจีนประจำสหภาพยุโรป (EU) เผยจีนกังวลเป็นอย่างยิ่ง และขอคัดค้านอย่างเต็มที่ต่อการเข้า…
14:18 ยอดผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดที่อัฟกานิสถานแตะ 63 ราย บาดเจ็บอีก 180 ราย   ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถ…
14:12 กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงรวมตัวอีกครั้งที่วิคตอเรียปาร์คช่วงบ่ายวันนี้   กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงได้รวมตัวกันอีกครั้งที่วิคต…
14:02 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนก.ค. 12 โครงการ วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลล์   คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ได้อนุม…
13:24 นายกฯอังกฤษเตรียมเดินสายถก Brexit กับฝรั่งเศสและเยอรมนี   นายบอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมเดินทางเยือนฝรั่งเศสและอังกฤษในสัปดาห์หน้า ซ…

"ทรัมป์" เตรียมเผยแผนโครงการประกันสุขภาพใหม่เร็วๆนี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562 12:27:16 น.
ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เตรียมเปิดเผยรายละเอียดของโครงการประกันสุขภาพฉบับใหม่ในช่วง 2-3 เดือนข้างหน้านี้

ปธน.ทรัมป์ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวเอบีซีนิวซ์ ซึ่งออกอากาศเมื่อช่วงคืนวันอาทิตย์ว่า "เราเตรียมที่จะออกโครงการประกันสุขภาพที่จะถือเป็นปรากฎการณ์ใหม่ และขณะนี้เราก็วางคอนเซปท์ของโครงการไว้เรียบร้อยแล้ว"

"เราจะเปิดเผยรายละเอียดให้ทราบในระยะเวลา 2 เดือน หรืออาจจะน้อยกว่านั้น" ปธน.ทรัมป์กล่าว
นอกจากนี้ ปธน.ทรัมป์ยังได้กล่าวโจมตีโครงการประกันสุขภาพโอบามาแคร์ ซึ่งเป็นผลงานของอดีตปธน.บารัค โอบามา ว่า "เป็นโครงการหายนะ"
ในระหว่างช่วงการหาเสียงนั้น ปธน.ทรัมป์ได้ให้คำมั่นว่า จะยกเลิกโอบามาแคร์ และจะใช้แผนประกันสุขภาพใหม่แทน

นับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่ง ปธน.ทรัมป์และคณะทำงานได้พยายามที่จะยกเลิกโครงการประกันสุขภาพโอบามาแคร์ โดยรัฐบาลของปธน.ทรัมป์ได้พยายามใช้วิธีการทางกฎหมายเพื่อคว่ำโครงการของอดีตประธานาธิบดี แม้จะมีข้อโต้แย้งว่าวิธีการดังกล่าวไม่เป็นไปตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญก็ตาม

ผลสำรวจจากเอบีซีนิวส์และวอชิงตันโพสต์ ระบุว่า โครงการประกันสุขภาพอาจเป็นหนึ่งในความท้าทายที่ยากที่สุดสำหรับปธน.ทรัมป์ในการเลือกตั้งสมัยหน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง