ข่าวอินโฟเควสท์
13:57 รมว.คลังฮ่องกงเตือน ฮ่องกงเสี่ยงเผชิญไต้ฝุ่นทางเศรษฐกิจ จากผลกระทบการประท้วง,สงครามการค้า   นายพอล ชาน รัฐมนตรีคลังฮ่องกงเปิดเผยว่า ฮ่องกงควรจะ…
13:54 (เพิ่มเติม1)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 19 สิงหาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรก…
13:54 CWT ส่งบ.ย่อย "SakunC" ร่วม สวทช.นำร่องพัฒนาต้นแบบรถโดยสารไฟฟ้าจากรถเมล์ที่ใช้แล้ว   นายวีระพล ไชยธีรัตต์ กรรมการผู้จัดการ บมจ. ชัยวัฒนา แทนเนอ…
13:48 (เพิ่มเติม) รมว.คลัง มั่นใจ GDP ปีนี้ยังโตได้ 3% รับแรงหนุนมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ แม้ Q2/62 ออกมาต่ำ   นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง เปิดเผยว่า ยัง…
13:45 Xinhua's Interview: ผู้เชี่ยวชาญชี้ภาคการเงินจีนเปิดกว้างกระตุ้นความมั่นใจนักลงทุนทั่วโลก   ผู้บริหารของเจพี มอร์แกน ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวซิน…

องค์การพลังงานปรมาณูเผยอิหร่านเร่งเสริมสมรรถนะแร่ยูเรเนียมอีก 4 เท่า

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562 16:19:53 น.

องค์การพลังงานปรมาณูของอิหร่าน (AEOI) เปิดเผยในวันนี้ว่า ทางการได้เร่งเสริมสมรรถนะแร่ยูเรเนียมเกรดต่ำขึ้นอีก 4 เท่า นับตั้งแต่ที่อิหร่านได้ประกาศว่า จะไม่ยอมทำตามระเบียบบางประการของข้อตกลงนิวเคลียร์เมื่อเดือนที่ผ่านมา

นายเบห์เราซ์ คามัลวานดี โฆษกของ AEOI กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า "เราจะเสริมสมรรถนะแร่ยูเรเนียมเกรดต่ำให้ได้มากกว่า 300 กิโลกรัมภายใน 27 มิ.ย."

นอกจากนี้ นายคามัลวานดียังกล่าวอีกด้วยว่า กระบวนการเสริมสมรรถนะแร่ยูเรเนียมจะเป็นไปอย่างรวดเร็วขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากนี้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ภายใต้ข้อตกลงนิวเคลียร์ระหว่างอิหร่านและ 6 ประเทศมหาอำนาจที่จัดทำขึ้นในปี 2558 อิหร่านตกลงที่จะจัดเก็บแร่ยูเรเนียมเกรดต่ำไว้ไม่เกิน 300 กิโลกรัม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง