ข่าวอินโฟเควสท์
15:43 บลจ.วรรณ ออก Alternative Fund ลุ้นรับผลตอบแทนสูงสุด 5.5% ภายใน 1 ปี ขาย 30 ก.ค.-1 ส.ค.   นายพจน์ หะริณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บลจ.วรรณ เปิด…
15:42 บลจ.ไทยพาณิชย์ มองหุ้นไทยช่วง H2/62 บวกรับเงินไหลเข้า-นโยบายกระตุ้นศก.แนะจัดพอร์ตกระจายลงทุนหุ้นคุณภาพสูง   นางนันท์มนัส เปี่ยมทิพย์มนัส รองกรร…
15:41 อังกฤษเสนอแผนป้องกันภัยการเดินเรือบริเวณช่องแคบฮอร์มุซ   อังกฤษได้เสนอแผนการปฏิบัติภารกิจทางทะเลภายใต้การนำโดยประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป (EU) เพื่อ…
15:34 กรอ.ผนึก 7 หน่วยงานคุมเข้มนำเข้า-ส่งออกสารโซเดียมไซยาไนด์ หวั่นลักลอบใช้เป็นสารตั้งต้นผลิตยาเสพติด   นายทองชัย ชวลิตพิเชฐ อธิบดีกรมโรงงานอุตสาห…
15:31 "ทรัมป์"เล็งจ่าย 15 ดอลล์ต่อเอเคอร์ชดเชยให้เกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากสงครามการค้า   นายซอนนี เพอร์ดู รัฐมนตรีกระทรวงเกษตรสหรัฐเปิดเผยว่า รัฐบาล…

"ทรัมป์" เล็งเสนอชื่อ "มาร์ค เอสเปอร์" นั่งรัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 19 มิถุนายน 2562 14:36:53 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยว่า เขาจะเสนอชื่อนายมาร์ค เอสเปอร์ ให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม โดยควา โดยความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมง หลังจากที่เขาแต่งตั้งนายเอสเปอร์ ผู้บัญชาการทหารบก ทำหน้าที่รักษาการรัฐมนตรีกลาโหมแทนนายแพทริค ชานาฮาน

ต่อข้อถามที่ว่า เขาจะพิจารณาเสนอชื่อนายเอสเปอร์เป็นรมว.กลาโหมหรือไม่นั้น ปธน.ทรัมป์เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า มีความเป็นไปได้มากที่สุด เพราะเป็นสิ่งที่เขากำลังคิดที่จะทำ

ปธน.ทรัมป์ระบุว่า ผมคิดว่า การเสนอชื่ออาจจะเกิดขึ้นเร็วมากสำหรับนายมาร์ค เอสเปอร์ เนื่องจากเขามีประสบการณ์อย่างมาก และเป็นบุคคลที่เราพูดถึงมาเป็นเวลาที่นานมาก

ด้านนายชานาฮานประกาศเมื่อเช้าวานนี้ว่า เขาจะลาออกจากตำแหน่ง และถอนตัวจากการเสนอชื่อเข้ารับตำแหน่งรมว.กลาโหมสหรัฐ ซึ่งจะต้องได้รับการยืนยันจากวุฒิสภา ขณะที่ปธน.ทรัมป์เปิดเผยเมื่อวานนี้ว่า เขาไม่ได้ขอให้นายชานาฮานถอนตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง