ข่าวอินโฟเควสท์
23:39 "เจพีมอร์แกน"ฟันธงนายกฯอังกฤษวืดทำข้อตกลง Brexit ในการประชุมซัมมิตผู้นำ EU   เจพีมอร์แกน วาณิชธนกิจสหรัฐ ออกรายงานระบุว่า นายบอริส จอห์นสัน นาย…
23:20 ประธาน EC เตือนอังกฤษกำลังเสี่ยงเกิดภาวะ "no-deal Brexit"   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) กล่าวเตือนว่า อังกฤษกำลังมุ่งหน…
22:59 เฟดแอตแลนตาคาดเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 1.9% ในไตรมาส 3   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ GDPNow แสดงให้เห็นว่า เศ…
22:46 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง ขณะจับตาประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมนโยบายการเงินของธนาค…
22:38 ราคาทองฟิวเจอร์ยังยืนเหนือ 1,510 ดอลลาร์ ก่อนประกาศผลประชุมเฟด   ราคาทองฟิวเจอร์ยังคงปรับตัวขึ้นเหนือระดับ 1,510 ดอลลาร์ในวันนี้ ก่อนการประกาศผ…

"เนทันยาฮู"คาด"ปูติน"เยือนอิสราเอลปีนี้ กระชับความสัมพันธ์ทวิภาคี

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 24 มิถุนายน 2562 22:34:57 น.

นายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล กล่าวในวันนี้ว่า เขาคาดหวังว่า นายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย จะเดินทางเยือนอิสราเอลในปีนี้ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองประเทศ

นายเนทันยาฮูกล่าว หลังให้การต้อนรับนายนิโคไล ปาทรุสเชฟ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติรัสเซีย ที่กรุงเยรูซาเลมในวันนี้

นายเนทันยาฮูคาดการณ์ว่า ปธน.ปูตินจะเดินทางเยือนอิสราเอลในช่วงต่อไปในปีนี้ เพื่อรำลึกวาระครบรอบ 75 ปีของการปลดปล่อยค่ายกักกันชาวยิวเอาช์วิทซ์ในประเทศโปแลนด์

นายเนทันยาฮูยังกล่าวว่า อิสราเอลจะไม่ยอมให้อิหร่านตั้งฐานทัพในซีเรีย ซึ่งจะอยู่ติดกับชายแดนของอิสราเอล
ที่ผ่านมา นายเนทันยาฮูและปธน.ปูตินได้หารือกันทางโทรศัพท์หลายครั้งในความร่วมมือระหว่างกองทัพของประเทศทั้งสองเกี่ยวกับปฏิบัติการในซีเรีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง