ข่าวอินโฟเควสท์
18:34 "เทเรซา เมย์"เตรียมยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งนายกฯอังกฤษต่อควีนเอลิซาเบธพุธนี้   โฆษกของนางเทเรซา เมย์ รักษาการนายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า นางเ…
18:29 SCBEIC คาดส่งออกปีนี้ -1.6% มองครึ่งปีหลังยังมีความไม่แน่นอนจากสงครามการค้า   ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB EIC) ระบุว่า กา…
18:23 (เพิ่มเติม) BTS คาดยอดผู้โดยสารเพิ่มแตะ 2 ล้านเที่ยวคน/วันในปี 64 หลังเดินรถไฟฟ้าเพิ่มขึ้น 2.7 เท่าเป็น 133.4 กม.   นายคีรี กาญจนพาสน์ ประธานกร…
18:21 รัฐมนตรีเมืองผู้ดีตบเท้าลาออก ก่อน"บอริส จอห์นสัน"ขึ้นเป็นนายกฯอังกฤษคนใหม่   นายอลัน ดันแคน ประกาศลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยกระทรวงการต่างประ…
18:09 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับลงรับแรงกดดันเฟดอาจลดดอกเบี้ยน้อยกว่าคาด รอผลประชุม ECB-รัฐบาลแถลงนโยบายสัปดาห์นี้   นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จั…

หน่วยข่าวกรองสหรัฐไม่เชื่อ "คิม จอง อึน" พร้อมปลดนิวเคลียร์ออกจากประเทศจริง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562 11:02:14 น.

เจ้าหน้าที่ระดับสูงจากหน่วยงานด้านข่าวกรองของสหรัฐเปิดเผยว่า ประชาคมข่าวกรองสหรัฐ (IC) เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของเกาหลีมาโดยตลอด และไม่เชื่อว่านายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือมีความพร้อมในการปลดอาวุธนิวเคลียร์ออกจากประเทศ

พลโทโรเบิร์ต แอซลีย์ ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองกระทรวงกลาโหมสหรัฐกล่าวกับสำนักข่าวฟอกซ์นิวส์ว่า "เราทำการประเมินกันภายใน IC มาอย่างต่อเนื่อง และพบว่านายคิม จอง อึน ยังไม่มีความพร้อมในการปลดอาวุธนิวเคลียร์ออกจากเกาหลีเหนือ"

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ กำลังเตรียมเดินทางเยือนเกาหลีใต้เป็นเวลา 2 วัน เพื่อหารือเรื่องการปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลีกับประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเกาหลีใต้ หลังเสร็จสิ้นการประชุมสุดยอดผู้นำ G20 ที่ญี่ปุ่นในช่วงสุดสัปดาห์นี้

ก่อนหน้านี้ ทำเนียบขาวแห่งประธานาธิบดีสหรัฐ และสำนักข่าว KCNA ของเกาหลีเหนือ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ ได้ส่งจดหมายส่วนตัวถึงนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ

สำนักข่าว KCNA รายงานว่า นายคิมได้แสดงความยินดีและพอใจกับจดหมายจากประธานาธิบดีสหรัฐ โดยเขากล่าวภายหลังจากที่ได้รับจดหมายว่า จดหมายฉบับนี้มีเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมมาก แม้ว่า จะไม่ได้มีการระบุรายละเอียดของจดหมายก็ตาม

ขณะที่ ปธน.ทรัมป์ ก็เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองได้รับจดหมายที่สวยงามจากคิม และได้ย้ำว่าความสัมพันธ์ทั้ง 2 ฝ่ายเป็นไปด้วยดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง