ข่าวอินโฟเควสท์
15:10 PPS ระดมเงินออกหุ้นกู้-เพิ่มทุนรุกธุรกิจอสังหาฯ เล็งพัฒนาโครงการใหญ่ในภูเก็ตหวังดันรายได้ 5 ปีก้าวกระโดด   นายพงศ์ธร ธาราไชย ประธานกรรมการบริหา…
15:08 SABINA พุ่ง 7.41% โบรกฯเล็งกำไรเฉลี่ย 3 ปีโตต่อเนื่องปีละ 15% พร้อมมองบวกต่อการขายสินค้าออนไลน์ /เทคนิคหนุน   หุ้น SABINA ราคาวิ่งขึ้น 7.41% มา…
14:42 "มาร์กิต" เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการฝรั่งเศสปรับตัวลดลงในเดือนก.ค.   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดั…
14:35 (เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 24 กรกฎาคม 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,717 1,727 ดัชนีปิดภาคเช้าด้วยแท…
14:34 ดอยซ์แบงก์เผย Q2/62 ขาดทุน 3.51 พันล้านดอลลาร์ จากต้นทุนการปรับโครงสร้าง   ดอยซ์แบงก์ ซึ่งเป็นธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดของเยอรมนี เปิดเผยว่า ธนาคารข…

เม็กซิโกส่งเจ้าหน้าที่สกัดขบวนกลุ่มผู้อพยพเข้าสหรัฐ หวังเลี่ยงมาตรการจัดเก็บภาษี

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562 12:15:49 น.

กองทัพเม็กซิโก ได้ส่งเจ้าหน้าที่เกือบ 15,000 นายประจำการอยู่ในพื้นที่ทางตอนเหนือของประเทศ เพื่อสกัดการหลั่งไหลของกลุ่มผู้อพยพเข้าดินแดนสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีทั้งพลเมืองเม็กซิโก และพลเมืองประเทศอื่น ๆ ที่หวังใช้เม็กซิโกเป็นจุดหลบหนีเข้าสหรัฐ

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่เม็กซิโกกำลังพยายามลดจำนวนผู้อพยพเข้าสหรัฐ หลังทางการสหรัฐได้ขู่ไว้ว่าจะเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าเม็กซิโกเพิ่มเติม หากเม็กซิโกไม่มีมาตรการกวดขันการตรวจชายแดน

นอกเหนือจากพื้นที่ทางตอนเหนือแล้ว ทางการเม็กซิโกยังได้ส่งเจ้าหน้าที่ราว 6,500 นายไปประจำการในบริเวณตอนใต้ เพื่อสกัดการหลั่งไหลของกลุ่มผู้อพยพเข้าเม็กซิโกโดยมีจุดหมายที่สหรัฐด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ได้ประกาศเรียกเก็บภาษีต่อสินค้าทั้งหมดที่นำเข้าจากเม็กซิโก ในอัตรา 5% โดยจะเริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 10 มิ.ย. และจะเพิ่มขึ้นทุกเดือนจนแตะระดับ 25% ในวันที่ 1 ต.ค. ถ้าเม็กซิโกไม่สามารถสกัดการหลั่งไหลของผู้อพยพผิดกฎหมายที่ข้ามพรมแดนเข้าสู่สหรัฐ

เม็กซิโกมีเวลา 45 วัน ที่จะลดจำนวนผู้อพยพที่ต้องการเดินทางไปยังสหรัฐผ่านทางเม็กซิโก มิเช่นนั้น เม็กซิโกจะต้องเผชิญกับมาตรการจัดเก็บภาษีของสหรัฐ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง