ข่าวอินโฟเควสท์
01:33 รัฐบาลสหรัฐ-คองเกรสเร่งเจรจาข้อตกลงเพิ่มเพดานหนี้ เลี่ยงวิกฤตชัตดาวน์   นางแนนซี เพโรซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ กล่าวว่า ตนหวังว่าจะมีการยื่น…
01:11 ต่างชาติเมินซื้ออสังหาฯสหรัฐ ส่งผลวอลุ่มวูบ ขณะจีนเผ่นหนีมากที่สุด   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ต่างชาติได้ลด…
00:46 "โบอิ้ง"เตรียมควัก 50 ล้านดอลล์เยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ 737 MAX ตก   บริษัทโบอิ้งแถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะนำเงิน 50 ล้านดอลลาร…
00:23 ตำรวจบัลกาเรียรวบตัวแฮกเกอร์ลักลอบเจาะระบบเครือข่ายกรมสรรพากร   สำนักงานอัยการเปิดเผยว่า ตำรวจบัลกาเรียได้จับกุมตัวชายชาวบัลกาเรียอายุ 20 ปีราย…
00:10 อียิปต์เผยเศรษฐกิจโต 5.6% ในปี 2018/2019 ขณะตั้งเป้า 6% ในปี 2019/2020   กระทรวงการคลังอียิปต์เปิดเผยว่า เศรษฐกิจอียิปต์มีการขยายตัว 5.6% ในปีง…

เกาหลีใต้รับเป็นเรื่องยากจัดประชุม 2 เกาหลี ก่อน"มูน แจ อิน"พบ"ทรัมป์" สุดสัปดาห์นี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562 16:15:55 น.

นายคิม ยอน-ชุล รัฐมนตรีกระทรวงรวมชาติของเกาหลีใต้ กล่าวว่า นับเป็นเรื่องยากที่จะจัดการประชุม 2 เกาหลีให้เสร็จสิ้นก่อนที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะเดินทางเยือนเกาหลีใต้ในช่วงสุดสัปดาห์นี้

คำกล่าวของนายคิมมีขึ้นในระหว่างการประชุมรัฐสภาด้านกิจการต่างประเทศและกระทรวงรวมชาติ โดยระบุว่า เป็นเรื่องยากที่จะจัดการประชุมระหว่าง 2 เกาหลี ก่อนที่การประชุมสุดยอดระหว่างเกาหลีใต้และสหรัฐจะเปิดฉาก

ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์มีกำหนดเดินทางเยือนเกาหลีใต้เป็นระยะเวลา 2 วันในวันเสาร์นี้ เพื่อเข้าร่วมประชุมกับนายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ในวันอาทิตย์

อนึ่ง นายมูนได้แสดงเจตจำนงที่จะเข้าร่วมประชุมกับนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ก่อนที่ปธน.ทรัมป์จะเดินทางเยือนเกาหลีใต้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายมูนและนายคิมได้พบปะกันมาแล้ว 3 ครั้งเมื่อปีที่ผ่านมา แต่เกาหลีเหนือไม่ได้มีการตอบรับคำขอจัดการประชุมของเกาหลีใต้ในปีนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง