ข่าวอินโฟเควสท์
07:57 ญี่ปุ่นเผยขาดดุลการค้าสินค้า 1.363 แสนล้านเยนในเดือนส.ค.   กระทรวงการคลังญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ญี่ปุ่นมียอดขาดดุลการค้าสินค้า 1.363 แสนล้าน…
07:55 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิลบ 16.13 จุดเช้านี้ นักลงทุนชะลอซื้อขายก่อนเฟดเผยผลประชุมคืนนี้   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปรับตัวลง 16.13 จุด หร…
07:49 "กรุงเทพธนาคม"เตรียมเปิดให้ผู้ประกอบการโทรคมนาคมเข้าร่วมโครงการท่อสายสื่อสาร หวังได้รับความร่วมมือจากทุกค่าย   นายกิติศักดิ์ อร่ามเรือง ประธานก…
07:43 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Call & Put Options สิ้นวันที่ 17 ก.ย. 62   และ Put Options โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 17 กันยายน 2562 ดัง…
07:42 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Agriculture Futures สิ้นวันที่ 17 ก.ย. 62   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 17 กันยายน 2562 ดังนี้ (หน่วย: จำน…

"ทรัมป์" กังวลการก่อการร้ายหากถอนทหารออกจากอัฟกานิสถาน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 3 กรกฎาคม 2562 08:38:53 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐกล่าวว่า เขาต้องการถอนกำลังทหารออกจากอัฟกานิสถาน แต่ยังกังวลว่าหากไม่มีกองทัพสหรัฐแล้ว อัฟกานิสถานอาจถูกใช้เป็นฐานของกองกำลังก่อการร้ายเพื่อใช้จู่โจมสหรัฐได้

ปธน.ทรัมป์ได้เปิดเผยในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์ นิวส์ ว่า อัฟกานิสถานเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำสำหรับผู้ก่อการร้าย ดังนั้นการถอนกำลังทหารออกมาจากอัฟกานิสถานอาจเป็นอันตรายได้ อย่างไรก็ตาม หากจะถอนทหารออกมาจริง ทางสหรัฐก็จะยังคงมีหน่วยข่าวกรองชั้นยอดไว้อยู่ดี

นอกจากนี้ ปธน.ทรัมป์ยังกล่าวด้วยว่า เขาเคยแสดงความต้องการที่ถอนทหารออกจากอัฟกานิสถานมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่บรรดาผู้นำกองทัพเตือนว่า การรับมือกับผู้ก่อการร้ายนอกประเทศย่อมดีกว่าการรับมือผู้ก่อการร้ายในแผ่นดินสหรัฐเอง

รายงานระบุว่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา นายซัลเมย์ คาลิลซ้าด ผู้แทนพิเศษของสหรัฐ ได้จัดการเจรจาเพื่อสันติรอบที่ 7 ร่วมกับกลุ่มตาลีบันในการ์ตา เพื่อหาทางยุติสงครามที่กินเวลายืดเยื้อถึง 18 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง