ข่าวอินโฟเควสท์
07:53 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ $4.2 เหตุนักลงทุนเทขายทางเทคนิค   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) โดยถูกกดดันจากการที่นักลงท…
07:13 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมันดิบ WTI ปิดลบ 15 เซนต์ เหตุตลาดวิตกดีมานด์อ่อนแอ   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.…
06:39 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดลดลง 255.68 จุด เหตุนลท.วิตกข่าวธุรกิจเชิงลบ,แนวโน้มศก.โลกอ่อนแอ   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนน…
23:55 ชาวคาตาลันเรือนหมื่นเดินประท้วงที่บาร์เซโลนา คัดค้านศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำ   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวคาตาลันหลายหมื่นคนได้เดินทางมา…
23:32 IMF มองเศรษฐกิจเอเชียน่าเป็นห่วง จากปัจจัยสงครามการค้า-เศรษฐกิจจีนชะลอตัว   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของเอเชียมีแนวโ…

UN ออกโรงประณามเหตุโจมตีศูนย์ผู้อพยพในลิเบีย มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 40 ราย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 3 กรกฎาคม 2562 22:57:39 น.

องค์การสหประชาชาติหรือ UN ได้ประณามเหตุโจมตีศูนย์ผู้อพยพ ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของกรุงทริโปลีเมื่อคืนที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้อพยพและผู้ลี้ภัยหลายรายเสียชีวิตและบาดเจ็บ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) และองค์การระหว่างประเทศเพื่อการโยกย้ายถิ่นฐาน (IOM) ได้ออกแถลงการณ์ร่วมกันว่า จำนวนผู้ที่บาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุโจมตีทางอากาศเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมาที่ศูนย์กักกันทาจูรานั้น ทำให้ทั้ง 2 หน่วยรู้สึกกังวลเป็นอย่างยิ่งเกี่ยวกับความปลอดภัยของประชาชนในศูนย์กักกันเหล่านี้

รายก่อนหน้านี้ระบุว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 40 รายจากการโจมตีดังกล่าว แต่หน่วยงานของ UN ไม่ได้ระบุจำนวนของผู้ที่คาดว่าจะเสียชีวิตหรือบาดเจ็บ

นอกจากนี้ IOM และ UNHCR ยังได้เตือนเรื่องการส่งตัวผู้อพยพและผู้ลี้ภัยไปยังลิเบีย ภายหลังจากที่ได้มีการช่วยเหลือผู้อพยพหรือผู้ลี้ภัยในบริเวณทะเลเมดิเตอร์เรเนียนแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง