ข่าวอินโฟเควสท์
14:22 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติจีนยืนยันดำเนินนโยบายการเงินที่รอบคอบต่อไป   เว็บไซต์ของธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า นายหยี่ กัง ผู้ว่า…
13:52 รมว.คลังสหรัฐหนุนข้อเสนอเพิ่มเงินกองทุน IMF ให้พร้อมรับมือภาวะวิกฤต   นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐเปิดเผยในวันศุกร์ว่า เขาขานรับข้อเสนอที่จะเ…
12:58 หุ้น "โบอิ้ง" ร่วงหนัก หลังเอกสารใหม่ชี้นักบินปกปิดปัญหาระบบควบคุมการบินเครื่อง 737 MAX   ราคาหุ้นโบอิ้งปิดร่วงลง 6.79% เมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) ห…
10:17 G20 ขวางแผน "เฟซบุ๊ก" เริ่มใช้สกุลเงินลิบราปีหน้า หวั่นไม่สามารถขจัดความเสี่ยงฟอกเงิน   กลุ่ม G20 เห็นพ้องกันเมื่อวันศุกร์ว่า ยังไม่สมควรที่จะน…
08:33 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 31.75 จุด เหตุนักลงทุนกังวลสภาอังกฤษอภิปราย Brexit   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) เนื่องจากนักลงท…

สถานทูตจีนเตือนชาวจีนในสหรัฐให้ระมัดระวังความปลอดภัยช่วงวันชาติสหรัฐ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 3 กรกฎาคม 2562 23:22:20 น.

สถานทูตจีนในสหรัฐได้ออกโรงเตือนชาวจีนในสหรัฐให้ระมัดระวังความปลอดภัยในช่วงวันชาติสหรัฐ ซึ่งตรงกับวันที่ 4 กรกฎาคม ภายหลังจากที่มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของสหรัฐได้ระมัดระวังเหตุก่อการร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นในช่วงดังกล่าว

ประกาศเตือนที่ได้มีการเผยแพร่ออนไลน์ก่อนที่จะถึงวันหยุดเนื่องในวันชาติสหรัฐนั้น ระบุว่า สถานทูตจีนในกรุงวอชิงตันขอให้ชาวจีนในสหรัฐเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้นเกี่ยวกับความเสี่ยงด้านความปลอดภัย และเพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัย

การประกาศเตือนดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่หน่วยงานด้านความมั่นคงของสหรัฐ รวมทั้งเอฟบีไอ ได้ขอให้เจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงเตรียมพร้อมรับมือกับเหตุโจมตีที่อาจจะเกิดขึ้นในช่วงวันหยุดประจำชาติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง