ข่าวอินโฟเควสท์
09:16 ภาวะตลาดเงินบาท: เปิด 30.37 แข็งค่าจากวานนี้ตามทิศทางภูมิภาค หลังดอลล์อ่อนจากยอดค้าปลีกสหรัฐฯหดตัว   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผ…
09:16 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตเปิดบวกเล็กน้อย ขณะจับตาการค้าจีน-สหรัฐ   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนเปิดขยับขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ ขณะที…
09:08 ตลาดหุ้นเอเชียเปิดผันผวน วิตกยอดค้าปลีกสหรัฐหดตัว,ความสัมพันธ์จีน-สหรัฐตึงเครียด   ตลาดหุ้นเอเชียเคลื่อนไหวทั้งในแดนบวกและลบเช้านี้ โดยได้รับแร…
09:06 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งเปิดบวก 144.76 จุด ขณะจับตาการค้าจีน-สหรัฐ   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดตลาดวันนี้ปรับตัวขึ้น ขณะที่นักลงทุนยัง…
09:04 "ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล" เตรียมยื่นไฟลิ่งเข้าตลาดหุ้นปี 63 ระดมทุนขยายงานรองรับคำสั่งซื้อเพิ่ม   นายวิกร ภูวพัชร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร …

ตุรกีเผยเริ่มส่งมอบระบบป้องกันภัยทางอากาศ S-400 จากรัสเซียสัปดาห์หน้า

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 4 กรกฎาคม 2562 22:04:57 น.
ประธานอุตสาหกรรมกลาโหมของตุรกีเผยการส่งมอบระบบป้องกันภัยทางอากาศ S-400 ของรัสเซียมายังตุรกี จะเริ่มต้นขึ้นในสัปดาห์หน้านี้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายอิสมาอิล เดมีร์ ประธานอุตสาหกรรมกลาโหมของตุรกี กล่าวว่า ผมจะไม่บอกวันที่ที่แน่นอนในขณะนี้ แต่คุณจะได้เห็นการส่งมอบในช่วงสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนก.ค.

นายอิสมาอิล กล่าวถึงการใช้ระบบกลาโหมทางอากาศ S-400 ว่า ยังไม่มีแผนที่จะเปลี่ยนแปลงสมดุลในพื้นที่ทางตะวันออกของเมดิเตอร์เรเนียนด้วยการใช้ระบบ S-400

"อย่างไรก็ดี เราสามารถใช้อาวุธในมือเราได้ไม่ว่าจะเป็นที่ใดในตุรกีเมื่อจำเป็น" นายอิสมาอิลกล่าว

ประธานอุตสาหกรรมกลาโหมกล่าวด้วยว่า มาตรการคว่ำบาตรที่อาจจะเกิดขึ้นจากฝั่งสหรัฐมีแต่จะนำไปสู่อนาคตแห่งอุตสาหกรรมกลาโหมที่ทรงพลังมากขึ้นเท่านั้น

ทางด้านสหรัฐได้ออกมาขู่ว่า จะยุติการจัดซื้อเครื่องบินรบ F-35 ของตุรกี หากมีการเดินหน้าการส่งมอบระบบ S-400
ข่าวที่เกี่ยวข้อง