ข่าวอินโฟเควสท์
02:21 ปธน.อิตาลีนัดถกพรรคการเมืองหวังตั้งรัฐบาลผสม หลังนายกฯลาออกวานนี้   นายเซอร์จิโอ แมตตาเรลลา ประธานาธิบดีอิตาลี ได้เริ่มกระบวนการหารือกับพรรคการ…
01:53 เยอรมนีให้เวลาอังกฤษ 30 วันเสนอทางเลือกเพื่อเป็นทางออกต่อนโยบาย backstop   นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี กล่าวว่า เยอรมนีจะให้เวลาอัง…
01:18 ผู้นำฝรั่งเศสชี้ภาวะ Brexit ที่ไร้ข้อตกลง จะถือเป็นการกระทำของอังกฤษ   นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส กล่าวว่า การเกิดเหตุการณ์การแย…
00:52 "ทรัมป์"โวยนายกฯเดนมาร์กใช้คำพูดไม่เหมาะสม หลังไม่ขายกรีนแลนด์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แสดงความไม่พอใจต่อนางเมตเต เฟรเดอริกเซน นายกรัฐมนตรี…
00:29 ภาคธนาคารเตือนความวุ่นวายทางการเมืองจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจจีน,ฮ่องกง   ธนาคารแบงก์ ออฟ อีสต์ เอเชีย (BEA) ซึ่งตั้งอยู่ในฮ่องกง ระบุว่า ความวุ่…

โพลล์เผย"บอริส จอห์นสัน"จ่อคว้าชัยนั่งแท่นนายกฯอังกฤษ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม 2562 09:04:36 น.

ผลการสำรวจความคิดเห็นชุดใหม่ของนสพ.ไทม์สที่ได้มีการตีพิมพ์เมื่อวานนี้ชี้ว่า นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศอังกฤษจะได้รับคะแนนถึง  3 ใน 4 ส่วนของการลงคะแนนเสียงเลือกนายกรัฐมนตรีอังกฤษคนใหม่

ผลการสำรวจดังกล่าวจัดทำขึ้นโดยสำรวจความคิดเห็นของสมาชิกพรรคอนุรักษ์นิยมจำนวน 160,000 ราย

โดยนายจอห์นสันเป็นตัวเก็งคู่กับนายเจเรมี ฮันท์ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศคนปัจจุบันสำหรับการขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยมแทนที่นางเทเรซา เมย์ โดยผู้ชนะจะได้เป็นนายกรัฐมนตรีอังกฤษโดยอัตโนมัติ

สำหรับผลสำรวจ YouGov/Times ยังระบุด้วยว่า นายจอห์นสันได้รับคะแนนสนับสนุน 74% ขณะที่นายฮันท์ได้คะแนน 26%

นายฮันท์ได้ให้สัมภาษณ์ไทม์สว่า ขอให้สมาชิกยุติการลงคะแนนเสียงก่อนจนกว่าจะได้ดูการอภิปรายทางโทรทัศน์ของแคนดิเดตทั้ง  2 รายที่จะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้าก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง