ข่าวอินโฟเควสท์
15:36 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดบวก 58.60 จุด หลังสหรัฐ-จีนเดินหน้าเจรจาการค้า   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้น ขณะที่นักล…
15:33 ครม.เห็นชอบการแก้ไข พ.ร.บ.กองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ฉบับ พ.ศ. ...2542   น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุม…
15:32 ธปท.เตือนประชาชนระวังถูกหลอกลวงให้ซื้อขายเงินตราต่างประเทศ ชี้มีความเสี่ยงและผิดกฎหมาย   น.ส.วชิรา อารมย์ดี ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายตลาดการเงิน ธนา…
15:23 JMT คาดผลงาน H2/62 โตกว่า H1/62 จากตัดต้นทุนกองหนี้ด้อยคุณภาพ-จ่อปิดดีลซื้อหนี้มาบริหารอีก 6 พันลบ.   นายสุทธิรักษ์ ตรัยชิรอาภรณ์ ประธานเจ้าหน้…
15:21 ครม.เห็นชอบร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายปี 63 คาดเข้าสภาฯวาระแรก 17 ต.ค.62, วาระ 2-3 ปลายม.ค.63   น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…

ผู้นำพรรคฝ่ายค้านอังกฤษท้าทายนายกฯคนใหม่ทำประชามติ Brexit อีกครั้ง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 9 กรกฎาคม 2562 18:04:29 น.

นายเจเรมี คอร์บิน ผู้นำพรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านของอังกฤษ กล่าวท้าทายให้นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอังกฤษจัดทำประชามติอีกครั้งว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) เพื่อทดสอบแผน Brexit ของรัฐบาล

"ใครที่จะมาเป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ควรมีความเชื่อมั่นที่จะนำข้อตกลงของตนกลับไปให้ประชาชนโหวต" นายคอร์บินกล่าว

นายคอร์บินกล่าวว่า พรรคแรงงานจะทำการรณรงค์ให้อังกฤษยังคงอยู่กับสหภาพยุโรป (EU) ต่อไป เพื่อสกัดไม่ให้ผู้นำคนใหม่ของอังกฤษนำประเทศออกจาก EU โดยไม่มีการทำข้อตกลง หรือมีการทำข้อตกลงของพรรคอนุรักษ์นิยม ซึ่งจะส่งผลเสียต่อเศรษฐกิจอังกฤษ

ทั้งนี้ นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ เป็นตัวเก็งที่จะเป็นผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยมคนใหม่ ซึ่งจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปของอังกฤษ

นายจอห์นสันถือเป็นผู้รณรงค์คนสำคัญที่ให้อังกฤษถอนตัวจาก EU ในการลงประชามติในปี 2559
นายจอห์นสันกล่าวว่า อังกฤษจะต้องแยกตัวออกจาก EU ในวันที่ 31 ต.ค.ไม่ว่าจะมีการทำข้อตกลงหรือไม่ก็ตาม
นอกจากนี้ นายจอห์นสันยังคัดค้านการทำประชามติครั้งใหม่เกี่ยวกับ Brexit เนื่องจากจะสร้างความแตกแยกในประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง