ข่าวอินโฟเควสท์
11:39 ก.เกษตรญี่ปุ่นเร่งคุมโรคอหิวาต์สุกรระบาด หลังพบการติดเชื้อที่ฟาร์มหมูในจ.ไซตามะ   กระทรวงการเกษตรของญี่ปุ่นกำลังเร่งหาวิธีการควบคุมการแพร่ระบาด…
08:15 สหรัฐชี้อิหร่านโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ ไม่เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มกบฏฮูตี   นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ พุ่งเป้าไปที่อิหร่านว่าเป็นผู้ก…
07:34 "ทรัมป์"เผยลูกชาย"บิน ลาเดน"สิ้นชีพจากปฏิบัติการของสหรัฐ   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เปิดเผยว่า นายฮัมซา บิน ลาเดน บุตรชายของนายโอซา…
16:42 สหรัฐเล็งพิจารณายกเว้นมาตรการคว่ำบาตรการนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน   แหล่งข่าวรัฐบาลสหรัฐเปิดเผยว่า คณะบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กำลังพิจ…
15:45 ตำรวจฮ่องกงเข้าระงับเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างกลุ่มสน้บสนุนและกลุ่มต่อต้านจีน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกงได้เข้าระงับเหตุการณ…

"บอริส จอห์นสัน"ลั่นพร้อมหนุนภาคเกษตรอังกฤษหากถูกเรียกเก็บภาษีนำเข้าหลัง Brexit

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2562 13:30:00 น.

นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ กล่าวว่า ตนเองพร้อมให้การสนับสนุนภาคการเกษตร ถ้าสหภาพยุโรป (EU) ตัดสินใจเรียกเก็บภาษีส่งออกจากสหราชอาณาจักรในกรณีที่อังกฤษจะต้องถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) แบบไร้ข้อตกลง

นายจอห์นสันกล่าวว่า ถ้าหากอังกฤษออกจากกรอบขององค์การการค้าโลก (WTO) และถูกเรียกเก็บภาษีนำเข้า ทางอังกฤษก็มีแผนการรับมือกับเรื่องดังกล่าว และพร้อมดูแลภาคการเกษตรของประเทศได้ อย่างไรก็ตาม นายจอห์นสันเชื่อว่าเรื่องดังกล่าวจะเกิดขึ้นได้ยากมาก

ทั้งนี้ นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ เป็นตัวเก็งที่จะเป็นผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยมคนใหม่ ซึ่งจะขึ้นทำหน้าที่เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปของอังกฤษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง