ข่าวอินโฟเควสท์
01:07 เฟดนิวยอร์กหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐในไตรมาส 3 หลังยอดขายบ้านใหม่ทรุด   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจส…
00:59 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนต่ำสุดรอบกว่า 1 ปี   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุ…
00:49 ดาวโจนส์ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 500 จุด ผวาสงครามการค้าสหรัฐ-จีนรุนแรงขึ้น   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดตัวลงกว่า 50…
00:38 ตลาดบอนด์สหรัฐเกิด inverted yield curve อีกครั้ง ผวาสงครามการค้ารอบใหม่   ตลาดพันธบัตรสหรัฐเกิดภาวะ inverted yield curve ในวันนี้ โดยอัตราผลตอบ…
23:52 ดอลลาร์ดิ่งเทียบเยน,ยูโร หลัง"ทรัมป์"สั่งบริษัทสหรัฐถอนตัวจากจีน   ดอลลาร์ร่วงลงเทียบเยนและยูโรในวันนี้ หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์สั่…

สหรัฐคว่ำบาตรผู้บัญาชาการทหารเมียนมา กรณีกวาดล้างชาวโรฮิงญา

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 10:06:17 น.

กระทรวงต่างประเทศสหรัฐได้ประกาศคว่ำบาตรผู้บัญชาการทหาร 4 คนของเมียนมา สืบเนื่องมาจากกรณีการกวาดล้างชาวมุสลิมโรฮิงญา ซึ่งเป็นชนกลุ่มน้อยในเมียนมา

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า  ผู้บัญชาการทหารที่ถูกคว่ำบาตรในครั้งนี้ รวมถึง พลเอกอาวุโส มิน อ่อง หล่าย ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของเมีย และพลเอก โซ หวิ่น รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด

กระทรวงต่างประเทศสหรัฐระบุในแถลงการณ์ว่า ผู้บัญชาการทหารทั้ง 4 คนของเมียนมามีส่วนรับผิดชอบต่อการละเมิดสิทธิมนุษยชนครั้งใหญ่ ได้แก่ การวิสามัญฆาตกรรมในรัฐยะไข่ ในระหว่างการกวาดล้างชาวโรฮิงญา"

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารทั้ง 4 คนและครอบครัวไม่ได้รับอนุญาติให้เดินทางเข้าสหรัฐ

กระทรวงต่างประเทศสหรัฐยังระบุด้วยว่า รัฐบาลสหรัฐยังคงกังวลว่ารัฐบาลเมียนมาไม่ได้ดำเนินการใดๆ เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อการข่มเหงและการละเมิดสิทธิมนุษยชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง