ข่าวอินโฟเควสท์
07:01 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดร่วง $1.18 เหตุวิตกสงครามการค้ากดดันตลาด   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (23 …
06:24 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดร่วง 623.34 จุด เหตุนลท.วิตกความตึงเครียดด้านการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (23 ส.…
01:07 เฟดนิวยอร์กหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐในไตรมาส 3 หลังยอดขายบ้านใหม่ทรุด   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจส…
00:59 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนต่ำสุดรอบกว่า 1 ปี   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุ…
00:49 ดาวโจนส์ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 500 จุด ผวาสงครามการค้าสหรัฐ-จีนรุนแรงขึ้น   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดตัวลงกว่า 50…

อิหร่านยันไม่เจรจาโครงการขีปนาวุธภายใต้เงื่อนไข

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 10:36:53 น.

อิหร่านได้ออกมาระบุถึงโครงการอาวุธว่า เป็นประเด็นที่ไม่สามารถเจรจาต่อรองภายใต้เงื่อนไขได้ พร้อมกับปฏิเสธข่าวที่ว่า อิหร่านเต็มใจที่จะหารือเรื่องโครงการขีปนาวุธกบสหรัฐ

ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีฮัสซัน รูฮานี ของอิหร่าน กล่าวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า อิหร่านพร้อมจะจัดการเจรจากับสหรัฐ ถ้าหากสหรัฐยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรอิหร่าน

ในขณะที่โฆษกของผู้แทนอิหร่านประจำสหประชาชาติ กล่าวภายหลังจากที่รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศอิหร่านได้ให้สัมภาษณ์ว่า ประเด็นเรื่องขีปนาวุธนั้นสามารถนำมาหารือกันได้หากมีการยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรไปแล้ว

เมื่อเดือนพ.ค. ปีที่แล้ว สหรัฐได้ถอนตัวออกจากข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านและเริ่มใช้มาตรการคว่ำบาตรอิหร่านอีกครั้ง และในวันที่ 8 พ.ค. ที่ผ่านมาอิหร่านได้หยุดทำตามข้อตกลงบางประการและขีดเส้นไว้ที่ 60 วันให้ชาติยุโรปที่ร่วมลงนามในข้อตกลงนั้น ช่วยอิหร่านให้ได้ผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจในข้อตกลงดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง