ข่าวอินโฟเควสท์
19:18 "มาครง"พร้อมดาวดังวงการฟุตบอล เรียกร้องชาวโลกร่วมมือยุติไฟป่าอเมซอน   ประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศส พร้อมกับซูเปอร์สตาร์ชื่อดังในว…
18:45 สื่อเผยรัฐบาลจีนเตรียมออกมาตรการตอบโต้ กรณีสหรัฐรีดภาษีสินค้าจีน 3 แสนล้านดอลล์   กระทรวงพาณิชย์ของจีนออกแถลงการณ์ระบุว่า จีนไม่มีทางเลือกอื่น …
18:30 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดีดตัว ก่อน"พาวเวล"กล่าวสุนทรพจน์ครั้งสำคัญคืนนี้   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น ก่อนที่นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสห…
18:22 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับขึ้น แรงซื้อเก็งกำไรล่วงหน้าต่อประธานเฟดส่งสัญญาณปรับลดดอกเบี่ยหลีงตีวเลขศก.ไม่ดี   นายพงศ์ภัทร สิริพิพัฒน์ ผู้ช่วยผู้อำน…
18:12 "ปูติน"ประกาศตอบโต้ หลังสหรัฐทดสอบขีปนาวุธ   ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินจัดการแถลงข่าวในวันนี้ โดยได้ประกาศตอบโต้สหรัฐ กรณีที่ได้ทดสอบขีปนาวุ…

"บอริส จอห์นสัน" วางแผนจัดการเลือกตั้งทั่วอังกฤษในฤดูร้อนปีหน้า

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 14:41:40 น.

หนังสือพิมพ์เดอะ ไทม์สรายงานในวันนี้ว่า ทีมงานของนายบอริส จอห์นสัน ต้องการที่จะจัดการเลือกตั้งทั่วประเทศอังกฤษในช่วงฤดูร้อนปี 2563 และได้เริ่มระดมทุนเพื่อจ้างเจ้าหน้าที่เพิ่มขึ้น ตลอดจนเตรียมความพร้อมของพรรคอนุรักษ์นิยมสำหรับการแข่งขัน

นายจอห์นสัน อดีตนายกเทศมนตรีของกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นตัวเก็งที่จะขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยมแทนนางเทเรซา เมย์ และจะขึ้นดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอังกฤษ เมื่อมีการประกาศผลการแข่งขันกับนายเจเรมี ฮันท์ในวันอังคารหน้า

นายจอห์นสันกล่าวว่า จะเป็นเรื่องโง่เขลาที่สุดที่จะจัดการเลือกตั้งก่อนเขานำอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (EU)
เดอะ ไทมส์ระบุว่า ทีมงานของนายจอห์นสันกำลังวางแผนที่จะระดมเงินทุนให้กับสำนักงานใหญ่ของพรรคเพื่อเป็นรากฐานสำหรับการเลือกตั้งในปี 2563
ทั้งนี้ อังกฤษมีกำหนดถอนตัวออกจาก EU ในวันที่ 31 ต.ค.นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง