ข่าวอินโฟเควสท์
19:58 ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 3% หลุด 54 ดอลลาร์ หลังจีนประกาศรีดภาษีตอบโต้สหรัฐ   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งกว่า 3% หลุดระดับ 54 ดอลลาร์ในวันนี…
19:49 ดอลลาร์ปรับตัวแคบเทียบเยน ขณะรอถ้อยแถลง"พาวเวล"   ดอลลาร์ปรับตัวแคบเทียบเยน ขณะที่นักลงทุนจับตานายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่…
19:39 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พลิกร่วงกว่า 100 จุด หลังจีนประกาศรีดภาษีตอบโต้สหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พลิกร่วงกว่า 100 จุด หลังจากที่จีนประกาศตอบโต้สหรัฐ…
19:33 จีนตอบโต้สหรัฐ ประกาศเก็บภาษีสินค้า 7.5 หมื่นล้านดอลลาร์ รวมทั้งรถยนต์สหรัฐ   จีนประกาศเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าจากสหรัฐวงเงิน 7.5 หมื่นล้านดอลลา…
19:18 "มาครง"พร้อมดาวดังวงการฟุตบอล เรียกร้องชาวโลกร่วมมือยุติไฟป่าอเมซอน   ประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศส พร้อมกับซูเปอร์สตาร์ชื่อดังในว…

"เจเรมี ฮันท์" เผยนโยบายพร้อมพาอังกฤษก้าวหน้า หลังแก้ปัญหา Brexit

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 15:07:38 น.

นายเจเรมี ฮันท์ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศอังกฤษ ได้ออกมาเปิดเผยถึงนโยบายที่เขาจะดำเนินการหลังจากปัญหาของการที่อังกฤษแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ได้รับการแก้ไข หากเขาได้ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีอังกฤษแทนนางเทเรซา เมย์

นายฮันท์กล่าวว่า เขาจะกระตุ้นเศรษฐกิจให้อังกฤษเป็นประเทศที่มีสนับสนุนการเติบโตของภาคธุรกิจมากที่สุดในยุโรป และจะเปลี่ยนให้อังกฤษเป็นซิลิคอนวัลเลย์แห่งต่อไป พร้อมเพิ่มงบประมาณในการป้องกันประเทศ และส่งเสริมให้เด็ก ๆ ทุกคนรู้หนังสือ

ทั้งนี้ นายฮันท์ และนายบอริส จอห์นสัน ได้เข้าร่วมในการอภิปรายเพื่อชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยมรอบสุดท้าย ก่อนที่จะมีการประกาศผลการลงคะแนนเสียงในสัปดาห์หน้า

ในการอภิปรายรอบสุดท้าย นายฮันท์กล่าว การยับยั้งไม่ให้สภาบังคับใช้กฎการออกจากสหภาพยุโรปแบบปราศจากข้อตกลง (no-deal Brexit) เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องนัก แต่หากเขาได้ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรี เขาจะผ่านร่างงบประมาณภายในเดือนก.ย.นี้ ซึ่งรวมถึงงบประมาณสำหรับเตรียมพร้อมรับมือกับภาวะ no-deal Brexit

นอกจากนี้ เขายังต้องการที่จะดึงดูดคนรุ่นใหม่ให้มาเข้าร่วมพรรคอนุรักษ์นิยม เพื่อให้คนกลุ่มนี้มีส่วนร่วมในการเลือกตั้งทั่วไปสมัยหน้า
ขณะเดียวกัน นายฮันท์กล่าวว่า หากนายจอห์นสันเป็นผู้ชนะก็ถือเป็นเกียรติอันยิ่งใหญ่ที่จะได้ทำงานร่วมกับเขาในฐานะรัฐมนตรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง