ข่าวอินโฟเควสท์
16:30 "ทีวีโฮมช็อปปิ้ง"คาดตลาดรวมปีนี้โตชะลอตามภาวะ ศก.มองเทรนด์สินค้าเพื่อผู้สูงอายุ-อีโค่โปรดักต์-อาหารมาแรง   นายทรงพล ชัญมาตรกิจ ประธานเจ้าหน้าที…
16:28 ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2562   ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.10 2.30 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต…
16:26 ปลัดพลังงาน คาดเอกชนถอนฟ้องศาลฯหลังรัฐเตรียมรื้อแผน PDP2018 เพิ่มสัดส่วนผลิตไฟฟ้าพลังงานทดแทน   นายกุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว…
16:23 นายกฯอังกฤษชี้นโยบาย backstop ต้องยกเลิกเพราะไม่เป็นประชาธิปไตย   นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ยืนยันว่า ต้องยกเลิกแผน backstop สำหรับช…
16:09 AOT ลบ 1.75% หลังผิดหวัง ครม.ปัดตกยกเว้นวีซ่านักท่องเที่ยวจีนและอินเดีย   หุ้น AOT ราคาอ่อนตัวลง 1.75% มาอยู่ที่ 70.25 บาท ลดลง 1.25 บาท มูลค่า…

สื่อเผยผู้ประท้วงที่บุกอาคารรัฐสภาฮ่องกงราว 30 คนเดินทางถึงไต้หวันแล้วเพื่อขอลี้ภัย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2562 14:38:00 น.

หนังสือพิมพ์แอปเปิล เดลี่รายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงหลายสิบคนที่บุกเข้าไปยังอาคารสภานิติบัญญัติเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมานั้น ได้เดินทางถึงไต้หวันแล้วเพื่อขอลี้ภัย

แอปเปิล เดลี่ หนังสือพิมพ์ของฮ่องกงระบุว่า ผู้ประท้วงราว 30 คนได้เดินทางถึงไต้หวันแล้ว ขณะที่ผู้ประท้วงอีก 30 คนหรืออาจจะมากกว่านั้น กำลังวางแผนที่จะพยายามขอลี้ภัยในเร็วๆ นี้

แอปเปิล เดลี่ระบุว่า กลุ่มผู้ประท้วงที่หลบหนีดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มที่บุกเข้าไปในสภานิติบัญญัติของฮ่องกงเมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา

บุคคลซึ่งช่วยเหลือกลุ่มผู้ประท้วงเปิดเผยกับแอปเปิล เดลี่ว่า พวกเขาได้ติดต่อกับสภากิจการแผ่นดินใหญ่ของไต้หวัน ซึ่งจัดการด้านความสัมพันธ์ของไต้หวันกับจีน เพื่อขอความช่วยเหลือ

นายชู ชุย-เจิ้ง รมช.ของสภากิจการแผ่นดินใหญ่เปิดเผยว่า ทางสภายังไม่ได้รับการยื่นขอลี้ภัยอย่างเป็นทางการใดๆ จากสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองแห่งชาติของไต้หวัน

นายชุยกล่าวเสริมว่า หากไต้หวันตอบรับการยื่นขอลี้ภัย ทางการก็จะดำเนินการตามความเหมาะสมโดยอิงกับกฎระเบียบที่มีอยู่ และหลักการของการปกป้องสิทธิมนุษยชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง