ข่าวอินโฟเควสท์
01:29 เครื่องบินแอร์อินเดียลงจอดฉุกเฉินที่กรุงนิวเดลี หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้   สื่อรายงานว่า เครื่องบินของสายการบินแอร์อินเดียได้ลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอาก…
01:16 "หัวเว่ย"ออกแถลงการณ์ค้านสหรัฐนำบริษัทในเครือขึ้นแบล็กลิสต์   บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยีของจีน ออกแถลงการณ์คัดค้านการที่สหรัฐจะนำบริษัทในเครืออีก …
00:47 จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์รถบรรทุกน้ำมันระเบิดในแทนซาเนียพุ่งเกือบ 100 ราย   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์รถบรรทุกน้ำม…
00:33 "บักกิ้งแฮม"โต้ข่าว"เจ้าชายแอนดรูว์"พัวพันคดีทางเพศของ"เอปสไตน์"   สำนักพระราชวังบักกิ้งแฮมออกแถลงการณ์ปฏิเสธข่าวที่ว่า เจ้าชายแอนดรูว์ โอรสองค…
00:10 จีนเรียกร้องสหรัฐรักษาคำพูดในประเด็นเกี่ยวกับฮ่องกง   กระทรวงการต่างประเทศจีนแถลงเรียกร้องให้สหรัฐรักษาคำพูดในประเด็นที่เกี่ยวกับฮ่องกง ทั้งนี้…

อิหร่านออกโรงโต้ข่าว ยืนยันโดรนไม่ได้ถูกสหรัฐยิงตกในช่องแคบฮอร์มุซ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2562 15:30:36 น.

สำนักข่าวไออาร์เอ็นเอของทางการอิหร่านรายงานว่า เจ้าหน้าที่ระดับสูงรายหนึ่งของกระทรวงการต่างประเทศอิหร่านได้ออกมาปฏิเสธว่า โดรนของอิหร่านไม่ได้ถูกกองทัพเรือของสหรัฐยิงตกในบริเวณช่องแคบฮอร์มุซแต่อย่างใด

เมื่อวานนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐประกาศว่า เรือรบของสหรัฐได้ทำลายโดรนลำหนึ่งของอิหร่านในช่องแคบฮอร์มุซ
นายอับบาส อารักชี รมช.ต่างประเทศของอิหร่านได้ทวีตในวันนี้ว่า "เราไม่ได้สูญเสียโดรนลำใดๆ ในช่องแคบฮอร์มุซ หรือในที่อื่นๆ"
"ผมเป็นห่วงว่า เรือรบ USS Boxer ยิงโดรนของสหรัฐเองตกด้วยความผิดพลาด" เขากล่าว

ด้านนายโมฮัมหมัด จาหวัด ซารีฟ รมว.ต่างประเทศของอิหร่านเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวที่สำนักงานใหญ่ของสหประชาชาติ (UN) ว่า "เรายังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับการสูญเสียโดรนในวันนี้"

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ปธน.ทรัมป์แถลงที่ทำเนียบขาวว่า เรือรบ USS Boxer ของกองทัพเรือสหรัฐ ได้ยิงทำลายโดรนลำหนึ่งของอิหร่านซึ่งคุกคามเรือรบของสหรัฐ โดยอยู่บินห่างจากเรือรบภายในระยะ 1,000 หลา และไม่สนใจคำเตือนหลายครั้งของสหรัฐ

นอกจากนี้ ปธน.ทรัมป์ยังระบุว่า โดรนลำดังกล่าวคุกคามความปลอดภัยของเรือและลูกเรือของสหรัฐ และการยิงโดรนดังกล่าวถือเป็นการป้องกันตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง