ข่าวอินโฟเควสท์
01:07 เฟดนิวยอร์กหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐในไตรมาส 3 หลังยอดขายบ้านใหม่ทรุด   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจส…
00:59 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนต่ำสุดรอบกว่า 1 ปี   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุ…
00:49 ดาวโจนส์ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 500 จุด ผวาสงครามการค้าสหรัฐ-จีนรุนแรงขึ้น   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดตัวลงกว่า 50…
00:38 ตลาดบอนด์สหรัฐเกิด inverted yield curve อีกครั้ง ผวาสงครามการค้ารอบใหม่   ตลาดพันธบัตรสหรัฐเกิดภาวะ inverted yield curve ในวันนี้ โดยอัตราผลตอบ…
23:52 ดอลลาร์ดิ่งเทียบเยน,ยูโร หลัง"ทรัมป์"สั่งบริษัทสหรัฐถอนตัวจากจีน   ดอลลาร์ร่วงลงเทียบเยนและยูโรในวันนี้ หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์สั่…

EU แสดงความกังวลอิหร่านยึดเรืออังกฤษ เรียกร้องปล่อยเรือทันที

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562 09:27:00 น.
สหภาพยุโรป (EU) ออกแถลงการณ์แสดงความกังวลอย่างมากต่อกรณีที่ทางการอิหร่านยึดเรือบรรทุกน้ำมันของสหราชอาณาจักรในช่องแคบฮอร์มุซ

"ในสถานการณ์ที่ตึงเครียดอยู่แล้ว เหตุการณ์นี้นำมาซึ่งความเสี่ยงที่สถานการณ์จะทวีความรุนแรงขึ้น และส่งผลกระทบต่อการหาทางแก้ไขความตึงเครียดในปัจจุบัน" แถลงการณ์จากโฆษก EU ฝ่ายนโยบายการต่างประเทศและความมั่นคง ระบุ

"เราขอเรียกร้องให้ปล่อยเรือและลูกเรือในทันที และขอเรียกร้องให้อดทนอดกลั้นเพื่อหลีกเลี่ยงความตึงเครียดที่ทวีความรุนแรงขึ้น"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง