ข่าวอินโฟเควสท์
14:18 ยอดผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดที่อัฟกานิสถานแตะ 63 ราย บาดเจ็บอีก 180 ราย   ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถ…
14:12 กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงรวมตัวอีกครั้งที่วิคตอเรียปาร์คช่วงบ่ายวันนี้   กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงได้รวมตัวกันอีกครั้งที่วิคต…
14:02 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนก.ค. 12 โครงการ วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลล์   คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ได้อนุม…
13:24 นายกฯอังกฤษเตรียมเดินสายถก Brexit กับฝรั่งเศสและเยอรมนี   นายบอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมเดินทางเยือนฝรั่งเศสและอังกฤษในสัปดาห์หน้า ซ…
11:10 เฟดสาขานิวยอร์กชี้มาตรการขึ้นภาษีของสหรัฐดันราคาสินค้าและบั่นทอนผลกำไร   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ได้เปิดเผยรายงานเมื่อเร็วๆนี้ว่า กา…

"ทรัมป์"ยันข่าวอิหร่านจับสายลับ CIA เป็นเรื่องโกหก

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 00:15:54 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ปฏิเสธข่าวที่ว่า อิหร่านสามารถทำลายเครือข่ายสืบราชการลับของสำนักข่าวกรองกลางสหรัฐ (CIA) ในอิหร่าน

"รายงานข่าวที่ว่าอิหร่านสามารถจับกุมสายลับของ CIA ไม่มีมูลความจริงแม้แต่น้อย โดยเรื่องนี้ถือเป็นการโกหก และโฆษณาชวนเชื่อของรัฐบาลอิหร่าน" ข้อความในทวิตเตอร์ระบุ

ทางด้านนายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวปฏิเสธรายงานดังกล่าวเช่นกัน
"รัฐบาลอิหร่านมีประวัติศาสตร์อันยาวนานในการทำการโกหก ผมคงต้องฟังหูไว้หูต่อคำกล่าวอ้างของอิหร่าน" นายปอมเปโอกล่าว
อย่างไรก็ดี นายปอมเปโอยอมรับว่า สหรัฐกำลังใช้ความพยายามในการนำชาวอเมริกันจำนวนหนึ่งออกจากอิหร่านเพื่อเดินทางกลับสหรัฐ
กระทรวงข่าวกรองอิหร่านแถลงในวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่อิหร่านได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 17 ราย ซึ่งถูกกล่าวหาว่าเป็นสายลับให้แก่ CIA
กระทรวงระบุว่า ผู้ถูกจับกุมตัวทั้งหมดเป็นชาวอิหร่าน ซึ่งได้รับการฝึกอบรมโดย CIA และบางคนได้ถูกตัดสินประหารชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง