ข่าวอินโฟเควสท์
01:29 เครื่องบินแอร์อินเดียลงจอดฉุกเฉินที่กรุงนิวเดลี หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้   สื่อรายงานว่า เครื่องบินของสายการบินแอร์อินเดียได้ลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอาก…
01:16 "หัวเว่ย"ออกแถลงการณ์ค้านสหรัฐนำบริษัทในเครือขึ้นแบล็กลิสต์   บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยีของจีน ออกแถลงการณ์คัดค้านการที่สหรัฐจะนำบริษัทในเครืออีก …
00:47 จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์รถบรรทุกน้ำมันระเบิดในแทนซาเนียพุ่งเกือบ 100 ราย   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์รถบรรทุกน้ำม…
00:33 "บักกิ้งแฮม"โต้ข่าว"เจ้าชายแอนดรูว์"พัวพันคดีทางเพศของ"เอปสไตน์"   สำนักพระราชวังบักกิ้งแฮมออกแถลงการณ์ปฏิเสธข่าวที่ว่า เจ้าชายแอนดรูว์ โอรสองค…
00:10 จีนเรียกร้องสหรัฐรักษาคำพูดในประเด็นเกี่ยวกับฮ่องกง   กระทรวงการต่างประเทศจีนแถลงเรียกร้องให้สหรัฐรักษาคำพูดในประเด็นที่เกี่ยวกับฮ่องกง ทั้งนี้…

"หัวเว่ย"โต้"วอชิงตัน โพสต์" หลังปูดข่าวช่วยเกาหลีเหนือวางเครือข่ายระบบไร้สายเชิงพาณิชย์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 01:07:05 น.
หนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์รายงานว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ ได้ช่วยรัฐบาลเกาหลีเหนือในการวางเครือข่ายระบบไร้สายเชิงพาณิชย์

วอชิงตัน โพสต์เปิดเผยว่า เอกสารระบุว่า หัวเว่ยได้จับมือกับบริษัทแพนด้า อินเตอร์เนชั่นแนล อินฟอร์เมชั่น เทคโนโลยี ซึ่งเป็นบริษัทของรัฐบาลจีน ในหลายโครงการในช่วง 8 ปีที่ผ่านมา

อย่างไรก็ดี โฆษกของหัวเว่ยปฏิเสธรายงานดังกล่าว โดยได้ยืนยันกับสำนักข่าว CNBC ว่า ทางบริษัทไม่มีการดำเนินธุรกิจในเกาหลีเหนือ และบริษัทได้ปฏิบัติตามกฎหมาย และกฎระเบียบในประเทศที่บริษัทดำเนินงานอยู่ ซึ่งรวมทั้งมาตรการควบคุมการส่งออก และกฎหมายคว่ำบาตร และกฎระเบียบของสหประชาชาติ, สหรัฐ และสหภาพยุโรป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง