ข่าวอินโฟเควสท์
16:30 จีนออกโรงค้าน EU ก้าวก่ายกิจการภายในฮ่องกง   โฆษกของสำนักงานจีนประจำสหภาพยุโรป (EU) เผยจีนกังวลเป็นอย่างยิ่ง และขอคัดค้านอย่างเต็มที่ต่อการเข้า…
14:18 ยอดผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดที่อัฟกานิสถานแตะ 63 ราย บาดเจ็บอีก 180 ราย   ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถ…
14:12 กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงรวมตัวอีกครั้งที่วิคตอเรียปาร์คช่วงบ่ายวันนี้   กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงได้รวมตัวกันอีกครั้งที่วิคต…
14:02 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนก.ค. 12 โครงการ วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลล์   คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ได้อนุม…
13:24 นายกฯอังกฤษเตรียมเดินสายถก Brexit กับฝรั่งเศสและเยอรมนี   นายบอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมเดินทางเยือนฝรั่งเศสและอังกฤษในสัปดาห์หน้า ซ…

จับตา"บอริส จอห์นสัน" จ่อคว้าชัยนั่งหน.พรรคและนายกฯอังกฤษคนใหม่วันนี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 12:38:31 น.

นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของอังกฤษ มีแนวโน้มว่าจะได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งให้เป็นหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยม ซึ่งจะมีการประกาศผลในวันนี้ และหัวหน้าพรรคคนใหม่ ซึ่งจะได้เป็นนายกรัฐมนตรีโดยอัตโนมัติ จะเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีอลิซาเบธที่ 2 ที่พระราชวังบักกิ้งแฮมในวันพรุ่งนี้

ที่ผ่านมา นายจอห์นสันต้องการนำอังกฤษแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ในวันที่ 31 ต.ค. แม้ว่าจะไม่มีการทำข้อตกลงก็ตาม

นอกจากนี้ นายจอห์นสันยังต้องการที่จะประชุมกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เป็นอันดับแรก เพื่อเจรจาข้อตกลงการค้าภายหลังอังกฤษแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง