ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 จีนเผยยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือขยายตัวแข็งแกร่งในช่วง 7 เดือนแรกปีนี้   กระทรวงคมนาคมจีนเปิดเผยว่า ยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือของจีนในช่วง 7 เดือนแ…
16:26 "มูน แจ อิน" เตรียมเดินทางเยือนไทย, เมียนมา, ลาว ต้นเดือนก.ย.นี้   ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเก…
15:18 ที่ประชุม G7 เล็งถกหาแนวทางป้องกันผลกระทบเศรษฐกิจโลก ขณะสงครามการค้าส่อแววปะทุอีกระลอก   ที่ประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเ…
14:06 ตำรวจฮ่องกงจับกุมผู้ประท้วง 29 คน หลังก่อเหตุบานปลายจนต้องใช้แก๊สน้ำตาสลายการชุมนุมอีกครั้ง   เจ้าหน้าที่ตำรวจของฮ่องกงได้จับกุมตัวผู้ประท้วงเก…
11:57 บริษัทอสังหาฯในตลาดหุ้นจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นใน H1/62   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ…

ปธน.ฝรั่งเศสเผย 14 ประเทศสมาชิก EU เห็นพ้องมาตรการใหม่ในการจัดสรรผู้อพยพ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 15:00:00 น.

ประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง แห่งฝรั่งเศส เปิดเผยว่า ประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป (EU) จำนวน 14 ประเทศ เห็นพ้องกับมาตรการสร้างความเป็นปึกแผ่นที่นำเสนอโดยเยอรมนีและฝรั่งเศส ในการจัดสรรผู้อพยพจากแต่ละประเทศ

ก่อนหน้านี้ รัฐมนตรีต่างประเทศและรัฐมนตรีมหาดไทยของ EU ได้ประชุมร่วมกันที่กรุงปารีส เพื่อหารือเรื่องปัญหาการอพยพและความมั่นคง หลังจากการประชุมครั้งแรกที่ประเทศฟินแลนด์เมื่อสัปดาห์ก่อน

"บทสรุปของการประชุมสำหรับเช้าวันนี้ก็คือ โดยหลักการแล้ว ประเทศสมาชิกทั้ง 14 ประเทศเห็นพ้องต่อเอกสารของฝรั่งเศส-เยอรมนี" นายมาครงให้สัมภาษณ์แก่นักข่าว

อย่างไรก็ตาม นายมาครงไม่ได้ลงรายละเอียด แต่กล่าวว่า นโยบายใหม่นี้จะถูกดำเนินการอย่างรวดเร็วและอัตโนมัติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง