ข่าวอินโฟเควสท์
11:58 กรมท่าอากาศยาน ค้าน AOT เข้าบริหารสนามบินกระบี่ ชี้เป็นแหล่งรายได้หลักนำไปใช้บริหารสนามบิน-ลดพึ่งพาเงินงบประมาณ   รายงานข่าวจากกรมท่าอากาศยาน (…
11:53 ธ.สแตนดาร์ดฯ ปรับลดคาดการณ์ GDP ปีนี้เหลือโต 3% ปีหน้าคาดโต 3.5%, คาดกนง.จะลดดอกเบี้ยนโยบายในการประชุมเดือนก.ย.   นายทิม ลีฬหะพันธุ์ นักเศรษฐศา…
11:51 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex เปิดบวก 27.21 จุด ก่อนปรับตัวลงสู่แดนลบ   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียเปิดตลาดปรับตัวเพิ่มขึ้นในวันนี้ ก่อนปร…
11:50 ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าทั้งแดนบวกและลบ นลท.จับตาสุนทรพจน์ประธานเฟด   ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้ทั้งในแดนบวกและลบ ภายหลังจากที่ธนาคารกลางสห…
11:46 IMF ชี้ภาษีนำเข้าสินค้าจีนไม่ช่วยแก้ปัญหาการค้าไร้สมดุล ขณะชาวอเมริกันต้องแบกรับภาระแทน   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนว่า กลุ่มผู้นำเ…

รัฐบาลเวเนซุเอลาชี้ถูกโจมตีด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า เป็นเหตุไฟดับครั้งใหญ่ทั่วประเทศ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 17:59:28 น.
รัฐบาลเวเนซุเอลาออกแถลงการณ์ว่า เหตุไฟดับครั้งใหญ่ทั่วประเทศเมื่อวันที่ 22 ก.ค. ที่ผ่านมา มีสาเหตุมาจากการโจมตีด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า

แถลงการณ์ระบุว่า เจ้าหน้าที่กำลังพยายามกู้คืนระบบไฟฟ้าให้เร็วที่สุดเท่าที่ทำได้ ขณะเดียวกันก็แก้ไขปัญหาการเข้าถึงน้ำดื่ม ระบบขนส่ง และจัดหาสิ่งของจำเป็นให้กับโรงพยาบาล

ทางด้านประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโร ได้สั่งการให้กองทัพระดมกำลังเพื่อช่วยรับมือกับเหตุโจมตีที่มุ่งทำลายความสงบเรียบร้อยของประเทศ

ทั้งนี้ เหตุไฟดับกลายเป็นเรื่องปกติในเวเนซุเอลา หลังจากที่วิกฤตเศรษฐกิจของประเทศทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ไม่บ่อยครั้งนักที่จะมีเหตุไฟดับครั้งใหญ่ขนาดนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง