ผู้บัญชาการทหารสหรัฐเผยเรือรบสหรัฐอาจยิงโดรนอิหร่านตกในช่องแคบฮอร์มุซมากกว่า 1 ลำ

ข่าวการเมือง Wednesday July 24, 2019 11:32 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผู้บัญชาการทหารสหรัฐเผยเรือรบสหรัฐอาจยิงโดรนอิหร่านตกในช่องแคบฮอร์มุซมากกว่า 1 ลำ

พลเอกเคนเน็ธ แมคเคนซี ผู้บัญชาการทหารของสหรัฐ เปิดเผยกับซีบีเอส นิวส์ว่า เรือรบสหรัฐอาจจะยิงโดรนของอิหร่านตกมากกว่า 1 ลำ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

"เรามั่นใจว่า เราได้ยิงโดรนของอิหร่านตกหนึ่งลำ และเราอาจจะยิงตกอีกหนึ่งลำ" พลเอกแมคเคนซีกล่าวให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เรือรบ USS Boxer ยิงโดรนของอิหร่านตกในบริเวณช่องแคบฮอร์มุซเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ประกาศเรื่องดังกล่าวเมื่อช่วงบ่ายวันพฤหัสบดีที่แล้ว โดยอ้างว่า โดรนของอิหร่านได้ถูกทำลายที่ช่องแคบฮอร์มุซ แต่อิหร่านได้ออกมาปฏิเสธคำกล่าวอ้างของสหรัฐในเวลาต่อมา

การยิงโดรนของอิหร่านเกิดขึ้นในช่วงเวลาเพียง 1 เดือนหลังจากโดรนของสหรัฐที่ออกปฏิบัติการบริเวณช่องแคบฮอร์มุซได้ถูกระบบป้องการภัยทางอากาศของอิหร่านยิงตกเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเกือบจะเป็นเหตุให้สหรัฐตอบโต้ทางทหารต่ออิหร่าน

ทั้งนี้ ความตึงเครียดในตะวันออกกลางได้ทวีความรุนแรงมากขึ้น หลังจากสหรัฐได้ถอนตัวออกจากข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านในเดือนพ.ค. 2561


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ