ข่าวอินโฟเควสท์
14:19 หัวหน้าครม.ฮ่องกงเผยพยายามหาทางแก้ปัญหาด้วยการพูดคุยอย่างจริงใจ   นายเช็ง คิน ชัง หัวหน้าคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐป…
12:40 "มาเซราติ" เรียกคืนรถยนต์ 711 คันในจีน หลังพบปัญหาที่ไฟหน้า   บริษัทมาเซราติ ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 711 คันที่ขายในจีน หลังพบปัญหาไฟหน้าบกพ…
12:08 ญี่ปุ่นเตือนไต้ฝุ่น "ตาปาห์" อาจก่อคลื่นสูงและดินถล่มในทางตะวันตกของญี่ปุ่น   กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ออกประกาศเตือนว่า พายุไต้ฝุ่น "ตาปา…
10:33 ตำรวจฮ่องกงประณามผู้ประท้วงที่ก่อเหตุทำลายทรัพย์สินและทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ   รัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (HKSAR) และเจ้…
09:25 ซาอุฯลั่นพร้อมใช้มาตรการที่จำเป็นตอบโต้ผู้ก่อเหตุโจมตีแหล่งผลิตน้ำมัน   นายอเดล อัล จูเบอีร์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศซาอุดีอาระเบียเปิ…

ผู้บัญชาการทหารสหรัฐเผยเรือรบสหรัฐอาจยิงโดรนอิหร่านตกในช่องแคบฮอร์มุซมากกว่า 1 ลำ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 24 กรกฎาคม 2562 11:32:45 น.
พลเอกเคนเน็ธ แมคเคนซี ผู้บัญชาการทหารของสหรัฐ เปิดเผยกับซีบีเอส นิวส์ว่า เรือรบสหรัฐอาจจะยิงโดรนของอิหร่านตกมากกว่า 1 ลำ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

"เรามั่นใจว่า เราได้ยิงโดรนของอิหร่านตกหนึ่งลำ และเราอาจจะยิงตกอีกหนึ่งลำ" พลเอกแมคเคนซีกล่าวให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เรือรบ USS Boxer ยิงโดรนของอิหร่านตกในบริเวณช่องแคบฮอร์มุซเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ประกาศเรื่องดังกล่าวเมื่อช่วงบ่ายวันพฤหัสบดีที่แล้ว โดยอ้างว่า โดรนของอิหร่านได้ถูกทำลายที่ช่องแคบฮอร์มุซ แต่อิหร่านได้ออกมาปฏิเสธคำกล่าวอ้างของสหรัฐในเวลาต่อมา

การยิงโดรนของอิหร่านเกิดขึ้นในช่วงเวลาเพียง 1 เดือนหลังจากโดรนของสหรัฐที่ออกปฏิบัติการบริเวณช่องแคบฮอร์มุซได้ถูกระบบป้องการภัยทางอากาศของอิหร่านยิงตกเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเกือบจะเป็นเหตุให้สหรัฐตอบโต้ทางทหารต่ออิหร่าน

ทั้งนี้ ความตึงเครียดในตะวันออกกลางได้ทวีความรุนแรงมากขึ้น หลังจากสหรัฐได้ถอนตัวออกจากข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านในเดือนพ.ค. 2561
ข่าวที่เกี่ยวข้อง