ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

จับตาสภาผู้แทนฯสหรัฐเตรียมโหวตวันนี้ต่อร่างกฎหมายงบประมาณรายจ่าย 2 ปี เลี่ยงชัตดาวน์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 26 กรกฎาคม 2562 00:16:51 น.

สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐเตรียมลงมติในวันนี้ ต่อร่างกฎหมายงบประมาณรายจ่าย ซึ่งจะทำให้มีการปรับเพิ่มเพดานหนี้ของสหรัฐเป็นเวลา 2 ปี และหลีกเลี่ยงการปิดหน่วยงานรัฐบาล (ชัตดาวน์) ครั้งใหม่

ทั้งนี้ ร่างกฎหมายดังกล่าวจะทำให้รัฐบาลมีงบประมาณในการใช้จ่าย 2.75 ล้านล้านดอลลาร์ในช่วงเวลา 2 ปีข้างหน้า และจะเพิ่มเพดานหนี้ของรัฐบาลจนถึงเดือนก.ค.2564

นายมิทช์ แมคคอนเนลล์ ผู้นำเสียงข้างมากในวุฒิสภา กล่าวว่า หากสภาผู้แทนราษฎรให้การอนุมัติร่างงบประมาณดังกล่าวในวันนี้ เขาก็จะนำร่างงบประมาณฉบับนี้เข้าสู่การพิจารณาของวุฒิสภาในสัปดาห์หน้า ก่อนที่จะปิดสมัยประชุมสภาเป็นเวลา 5 สัปดาห์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง